iOS 13 và iPadOS beta trình làng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple phát hành iOS 13 và iPadOS beta đầu tiên cho công chúng để số đông người dùng được trải nghiệm.

iOS 13 là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho iPhone. Với người dùng iPad, lần đầu tiên Apple giới thiệu hệ điều hành dành riêng cho thiết bị này vào năm nay, đó là iPadOS. iPadOS giống với iOS 13 song có một vài tính năng “đặc trị” trên iPad như đa nhiệm.
 Ảnh minh họa
Với bản beta đầu tiên cho công chúng, ngay cả người dùng bình thường cũng được trải nghiệm iOS 13 và iPadOS beta. Những người muốn tham gia chương trình thử nghiệm có thể đăng ký trên website Apple, cho phép họ truy cập các bản beta của iOS, macOS, tvOS.
Trước khi cài đặt beta, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iTunes hoặc iCloud. Tốt nhất, nên cài đặt iOS 13 hoặc iPadOS trên thiết bị thứ cấp vì phần mềm thử nghiệm thường hoạt động không ổn định, nhiều lỗi.
iOS 13 mang đến nhiều tính năng mới như Dark Mode, Photos bổ sung tùy chọn xem lại ảnh chụp theo ngày, tháng, năm. Giao diện chỉnh sửa ảnh giúp bạn biên tập lại ảnh dễ hơn trước cùng các công cụ mới.
Người dùng giờ đây cũng được chỉnh sửa video ngay trong ứng dụng Photos. Trên iPhone mới nhất, có hiệu ứng ánh sáng High-Key Mono và tùy chọn điều chỉnh hiệu ứng Portrait Lightning.
iPadOS mang đến cho iPad một trải nghiệm hoàn toàn mới với ứng dụng Tệp được thiết kế lại, cập nhật Màn hình chính, các cải tiến lớn cho Safari, chia sẻ thư mục cho iCloud Drive và nhiều hơn nữa.
Lưu ý iOS 13 chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên. Còn iPadOS chỉ hỗ trợ các dòng iPad Pro, iPad (Gen 6), iPad (Gen 5), iPad mini 2019, iPad mini 4, iPad Air 2019 và iPad Air 2.