iPhone 12 được đánh giá bán chạy nhất lịch sử

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Wedbush đưa ra dự đoán doanh số iPhone trong năm 2021 sẽ ở mức trên 240 triệu chiếc và có khả năng chạm mốc 250 triệu chiếc, là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Apple.

 iPhone 12 được đánh giá bán chạy nhất lịch sử. Ảnh minh họa
Theo các nhà phân tích đến từ công ty đầu tư Wedbush, sau khi khảo sát nhu cầu và tình trạng sản xuất của iPhone 12.
Theo báo cáo mới nhất của đơn vị này, số đơn hàng iPhone trong quý I năm nay dự kiến trong khoảng 56 đến 62 triệu đơn vị. Trong khi số đơn hàng của quý II dự kiến khoảng 40 đến 45 triệu đơn vị.
Wedbush đưa ra dự đoán doanh số iPhone trong năm 2021 sẽ ở mức trên 240 triệu chiếc và có khả năng chạm mốc 250 triệu. Dự đoán này vượt qua con số ước tính mà phố Wall từng đưa ra - khoảng 220 triệu đơn vị.
Dự báo của các nhà phân tích chỉ tính trên tổng số iPhone được bán ra, không phân chia cụ thể từng dòng iPhone. iPhone 12 hiện có 4 phiên bản: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
Cũng theo Wedbush, iPhone có thể đang bước vào thời điểm người dùng cần nâng cấp iPhone mới. Trong số 950 triệu chiếc iPhone đang hoạt động, có khoảng 350 triệu chiếc đang bước vào giai đoạn loại bỏ và thay mới này.
Theo các nhà phân tích, Apple có thể cũng sẽ hưởng lợi hơn từ giá bán cao của các mẫu iPhone mới. Trong bốn phiên bản iPhone 12, hai phiên bản Pro với giá từ 999 USD trở lên là các sản phẩm bán chạy nhất.
Trong các năm gần đây, iPhone thường có xu hướng giảm số đơn hàng theo mùa vụ. Tuy nhiên, Wedbush đã theo dõi trong ba tuần gần đây và nhận thấy "không có sự thay đổi nào về số đơn hàng và nhu cầu" với iPhone 12.
Theo Digitimes, iPhone 12 là mẫu smartphone 5G bán chạy nhất tại Mỹ ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng đã tăng gấp đôi doanh số iPhone tại thị trường Ấn Độ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần