iPhone 14 bản quốc tế vẫn sử dụng sim vật lý

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mặc dù iPhone 14 đã nâng cấp e-SIM ở thị trường Mỹ nhưng thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn sử dụng sim vật lý đối với các phiên bản quốc tế.

Loạt iPhone 14 vừa ra mắt của Apple tại sự kiện "Far Out" rạng sáng 8/9 theo giờ Việt Nam. Năm nay, iPhone mới cũng lần đầu tiên loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý trên các mẫu máy tại Mỹ, thay vào đó sẽ dùng eSIM được kích hoạt bởi nhà mạng. Máy cũng hỗ trợ kết nối vệ tinh cho các cuộc gọi khẩn cấp khi dịch vụ di động không khả dụng.

iPhone 14 bản quốc tế vẫn sử dụng sim vật lý
iPhone 14 bản quốc tế vẫn sử dụng sim vật lý

Apple cho biết, iPhone 14 bản thường có thể chứa 6 e-SIM trong khi con số này với bản Pro là 8. Nhà phân phối e-SIM toàn cầu Airolo cho biết, các thế hệ iPhone trước có thể lưu 5 - 10 e-SIM, tuỳ thuộc vào từng model.

e-SIM được hiểu là thẻ SIM dạng kỹ thuật số, cho phép điện thoại có thể được kích hoạt sử dụng từ xa mà không cần ra cửa hàng. Điều này giúp cho việc chuyển đổi mạng viễn thông hay dùng thử dịch vụ trở nên dễ dàng hơn.

Kể từ iOS 16, người dùng có thể chuyển e-SIM giữa các thiết bị iPhone thông qua Bluetooth, tương tự như cách tháo SIM vật lý và lắp vào một chiếc điện thoại khác trong cùng hệ sinh thái Apple

iPhone đã hỗ trợ e-SIM từ năm 2018. Đến dòng iPhone 13, điện thoại của Apple đã có thể kích hoạt 2 SIM gồm 1 vật lý và 1 e-SIM cùng lúc. Do đó, việc loại bỏ khay SIM vật lý trên iPhone thế hệ tiếp theo là một bước đi tương đối logic của hãng. Trong khi đó, với thị trường quốc tế, khách hàng vẫn có thể sử dụng nano-SIM quen thuộc.

Đáng chú ý, loạt thế hệ iPhone 14 vừa ra mắt đều được nâng cấp camera. Lần đầu tiên, Apple cho ra mắt chiếc iPhone 14 Plus không phải dòng "Pro" nhưng lại có màn hình lớn hơn và một "notch". Bộ đôi iPhone mới có cấu hình tương đồng khi cùng sử dụng chip Apple A15 và màn hình tai thỏ như thế hệ trước.

Ngoài ra, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng sử dụng chip xử lý mạnh hơn là A16 Bionic, màn hình sáng hơn, pin tốt hơn và camera sau nâng cấp lên 48 megapixel thay vì 12 megapixel như thế hệ hiện tại. Apple cũng mang tính năng màn hình luôn bật Always-On Display lên hai sản phẩm.

Đọc tiếp