iPhone 14 "đắt hàng", Apple tăng sản lượng thêm 10%

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedo thi - Theo tiết lộ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple đã yêu cầu Foxconn tăng sản lượng iPhone 14 Pro thêm 10% do số lượng iPhone 14 bán ra khan hàng.

Nhận định trên dựa vào các báo cáo từ thị trường cho thấy 2 mẫu Pro bán chạy hơn phiên bản thông thường. Nhà phân tích Kuo còn cho biết trên Twitter, theo khảo sát mới nhất thì Apple đã yêu cầu Foxconn cắt giảm sản xuất dòng iPhone 14, chuyển đổi sang dòng iPhone 14 Pro.

iPhone 14 "đắt hàng", Apple tăng sản lượng thêm 10%
iPhone 14 "đắt hàng", Apple tăng sản lượng thêm 10%

Dựa trên tỷ lệ chuyển đổi dây chuyền sản xuất, lượng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max xuất ra thị trường sẽ tăng lên khoảng 10% trong quý IV/2022. Lượng đơn đặt hàng linh kiện của Apple với Samsung Display cũng phần nào cho thấy xu hướng này.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, những phiên bản được đặt mua nhiều nhất là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, chiếm tổng cộng 85% đơn đặt trước tại thị trường Trung Quốc. Tỷ lệ này cao hơn những phiên bản iPhone trước đó.

Việc người dùng có nhu cầu cao đối với các mẫu iPhone 14 Pro cũng được thể hiện rất rõ ngay tại các Apple Store, khi mà iPhone 14 Pro đã "cháy" hàng trong ngày mở bán đầu và hầu như không có sẵn để bán tại cửa hàng cho người dùng mà chỉ có thể đặt trước.

Số liệu từ chính Apple cho thấy, tỉ lệ đặt mua iPhone 14 Pro Max được đánh giá là “tốt”, và ở iPhone 14 Pro được đánh giá là “trung bình”.

Ông Ming-Chi Kuo cho rằng sản lượng iPhone nói chung đang được cải thiện nên viễn cảnh báo cáo tài chính tốt đẹp cho quý sắp tới là khả thi. Theo thông lệ, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý tiếp theo vào cuối tháng 10 hàng năm.

Đọc tiếp