iPhone 14 sẽ không tăng giá

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo tin đồn từ các tín đồ công nghệ tại Hàn Quốc trên mạng xã hội Naver, iPhone 14 dự kiến sẽ không tăng giá bán nhằm kích cầu.

Cụ thể, chuyên gia công nghệ MacRumors đã trích một bài đăng bởi tài khoản yeux1122 trên trang blog Naver của Hàn Quốc cho biết Apple sẽ không tăng giá phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn.

iPhone 14 sẽ không tăng giá. Ảnh minh họa
iPhone 14 sẽ không tăng giá. Ảnh minh họa

Theo đó, giá iPhone 14 phiên bản 6,1 inch sẽ được giữ nguyên giá. Đây là quyết định được cho là xuất phát từ các lãnh đạo công ty, bất chấp việc Apple phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng và chuỗi cung ứng tiếp tục bất ổn.

Nguồn tin cho biết chi tiết này bắt nguồn từ một “tổ chức tài chính lớn giấu tên của Mỹ với độ chính xác cao”. Nếu Apple thực sự bán iPhone 14 giữ nguyên bằng giá iPhone 13 thì đây sẽ là năm thứ 2 giá iPhone 6.1 inch không tăng giá bán. Trước đó, iPhone 12 bản thường ra mắt năm 2020 cũng có giá từ 799 USD.

iPhone 2022 sẽ bao gồm iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. Đáng chú ý, các mẫu iPhone bản thường sẽ không có thay đổi đáng kể về thiết kế và vẫn dùng chip A15 như iPhone 13.

Các mẫu iPhone 14 Pro dự kiến sẽ được trang bị chip A16 Bionic nhanh hơn, loại bỏ notch trên màn hình để chuyển sang thiết kế dạng đục lỗ tròn cho camera trước kết hợp đục lỗ dạng viên thuốc để chứa các thành phần chính của Face ID.

Được biết, tài khoản Naver nói trên đã cung cấp một số thông tin chính xác trong quá khứ, bao gồm các chi tiết về iPad mini 6 trước khi nó được tung ra thị trường nhưng cũng từng tiết lộ thông tin chưa chính về Apple sẽ phát hành iPad mini Pro vào nửa cuối năm 2021.