Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Iraq: Đánh bom xe tại Baghdad, hơn 150 người thương vong

Kinhtedothi - Ít nhất 64 người thiệt mạng, 87người bị thương trong vụ đánh bom xe vừa diễn ra hôm nay (11/5) tại khu phố Sadr City ở Baghdad, Iraq.
Một vụ đánh bom xe từng xảy ra tại Baghdad.
Một vụ đánh bom xe từng xảy ra tại Baghdad.
Vụ tấn công xảy ra gần một khu chợ đông đúc vào buổi sáng 11/5. Số thương vong có thể tăng cao do rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom đẫm máu này.

Tuy nhiên, các nhà chức trách nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau vụ này bởi chúng đang chống lại lực lượng chính phủ ở phía bắc và tây Iraq. IS thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào khu vực có đông người Hồi giáo dòng Shiah sinh sống.

Trước đó chỉ 2 ngày, hôm 9/5, IS tuyên bố thực hiện vụ đánh bom xe ở thành phố Baquba, thủ phủ bang Diyala, miền đông Iraq khiến 12 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Hôm 30/4, IS cũng tấn công tương tự vào ngoại ô thủ đô Baghdad, khiến 23 người hành hương thiệt mạng.

Theo báo cáo chưa chính thức, riêng trong tháng 4 đã có 741 người thiệt mạng, 1.374 người Iraq bị thương trong các vụ đánh bom, tấn công bạo lực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ