Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italia: Miễn thuế cho cư dân khu vực ảnh hưởng động đất

Kinhtedothi - Chính quyền Italia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng thiệt hại nặng nề bởi trận động đất hôm 24/8, trong khi hy vọng tìm kiếm những người còn sống sót vơi dần biến mất.
Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 250 người đã thiệt mạng và 365 người bị thương do thảm họa này. Các đội nhóm cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của những tòa nhà.

Trận động đất 6,2 độ Richter tấn công Italia rạng sáng 24/8. Các thị trấn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Amatrice, Arquata, Accumoli và Pescara del Tronto, vốn thu hút lượng lớn khách du lịch. Chỉ riêng tại Amatrice, hơn 200 người đã thiệt mạng.
Giới chức Italia cho biết, họ đang phải chạy đua với thời gian trong công tác cứu hộ, bởi càng kéo dài, hy vọng tìm được người còn sống sót sẽ càng thấp.

Các đội tìm kiếm đã yêu cầu cư dân địa phương bỏ mật khẩu Wi-fi để hỗ trợ công tác cứu nạn. Hội Chữ Thập đỏ Italia cho biết, hệ thống mạng của các hộ gia đình có thể hỗ trợ liên lạc trong quá trình tìm kiếm cứu hộ.
Thủ tướng Matteo Renzi đã cam kết giải ngân 49 triệu Euro nhằm tái thiết các thị trấn nói trên. Đồng thời, ông Renzi đã tuyên bố miễn thuế cho cư dân tại đây và khởi xướng chương trình “Nhà Người Italia” để hồi sinh cơ sở vật chất. Truyền thông Italia đã liên tục đặt dấu hỏi về tiêu chuẩn xây dựng ở những khu vực địa lý nhạy cảm, bởi một số tòa nhà sập đổ trong đợt động đất vừa qua lại vừa mới được gia cố gần đây.

Trước đây, công trình ở những thị trấn cổ này không phải tuân theo các quy chuẩn xây dựng chống động đất. Các chuyên gia cũng cho rằng, sẽ rất khó để tái thiết những thị trấn cổ từng sở hữu nhiều di tích lịch sử đã có hàng trăm năm tuổi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ