Jack Ma sẽ rời Alibaba năm 2019, Daniel Zhang sẽ kế nhiệm

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba - tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 10/9/2019.

Tập đoàn Alibaba ngày 10/9 thông báo Giám đốc điều hành Daniel Zhang sẽ là người kế nhiệm tỷ phú Jack Ma làm Chủ tịch hội đồng quản trị, bắt đầu từ ngày 10/9/2019.
Tỷ phú Jack Ma sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch điều hành tại Alibaba trong vòng 1 năm tới để thực hiện quy trình chuyển tiếp suôn sẻ chức chủ tịch cho ông Zhang.
 Tỷ phú Jack Ma sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 10/92019. Ảnh: Reuters
Trong một lá thư gửi tới khách hàng và cổ đông của Alibaba, Chủ tịch điều hành Jack Ma cho biết ông sẽ hợp tác chặt chẽ với ông Daniel để đảm bảo quá trình chuyển tiếp được tiến hành suôn sẻ và thành công.
Jack Ma, một cựu giáo viên tiếng Anh, hiện là người giàu thứ 3 của Trung Quốc với tài sản trị giá 36,6 tỷ USD theo tạp chí Forbes.
Trước đó, New York Times ngày 7/9 đưa tin tỷ phú Jack Ma, sẽ nghỉ hưu sớm tại Alibaba để tập trung hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục.
Tỷ phú Jack Ma, là người đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999, đã từ chức Giám đốc điều hành vào năm 2013.
Tỷ phú Ma, người sẽ bước sang tuổi 54 vào ngày 10/9, hiện đang giám sát một số dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục và môi trường.
Được biết, Jack Ma thành lập Alibaba.com vào năm 1999 cùng 18 người khác và xây dựng nó thành một trong những công ty thanh toán thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, thay đổi hình thức mua sắm và thanh toán của người dân Trung Quốc.
Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện có hơn 66.000 nhân viên chính thức, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn Alibaba.
Giá trị vốn hóa trên thị trường của Alibaba đạt khoảng 420 tỷ USD tính đến cuối ngày 7/9.