Jack, Vũ Cát Tường, DaLAB nhận giải Mai Vàng 2020

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 14/1, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020 do báo Người lao động tổ chức.

Đây là giải thưởng tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả. Giải cũng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

 NSƯT Hoài Linh, MC Đại Nghĩa được vinh danh là Nghệ sĩ vì cộng đồng vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân vượt qua bão lũ ở miền Trung, cũng như người dân gặp khó khăn do Covid-19. 

Kết quả chung cuộc, Vượt qua những ca sĩ được yêu thích trong làng nhạc như Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh, Erik, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, 2 ca sĩ trẻ Jack với ca khúc “Hoa Hải Đường”, sáng tác Jack và Vũ Cát Tường với ca khúc “Hành tinh ánh sáng” vinh dự nhận giải Mai Vàng ở hạng mục Nam/ Nữ ca sĩ được yêu thích nhất.

Các tác phẩm và chương trình truyền hình có sức lan tỏa, được công chúng yêu thích nhất do Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020 bình chọn gồm: Vở diễn sân khấu “Áo cưới trước cổng chùa” của đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; bộ phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy; Chương trình truyền hình “Siêu trí tuệ Việt Nam” của Công ty Cổ phần Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh sản xuất cũng được bình chọn ở hạng mục chương trình truyền hình được yêu thích nhất trong năm 2020.

Vượt qua “đàn chị” là nghệ sĩ Thanh Hằng, Thanh Ngân và diễn viên Khả Như, nghệ sĩ Tú Sương (vai Đoàn Hồng Ngọc, vở Đoàn Hồng Ngọc phá trận Thuần Dương) đã đoạt giải “Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất”. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (vai Tiết Thiệu, vở Khát vọng vương quyền) cũng vượt qua nghệ sĩ Hữu Châu, Thành Lộc và Minh Dự, đoạt giải “Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất”.

Còn ở hạng mục “Diễn viên hài được yêu thích nhất”, diễn viên hài Huỳnh Lập được trao giải Mai Vàng năm nay trong vai người kể chuyện ma (loạt clip hài Một nén nhang; Tắt tiếng). Ở hạng mục này còn có 3 nghệ sĩ hài khác được đề cử gồm: Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Trường Giang. Hạng mục Nam, nữ diễn viên phim được yêu thích nhất tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi tượng Mai Vàng thuộc về diễn viên Nhan Phúc Vinh (vai Minh, phim Tình yêu và tham vọng) và Văn Phượng (vai Diệu, phim Mẹ ghẻ).
 Nam/ Nữ diễn viên phim được yêu thích nhất thuộc về Nhan Phúc Vinh và Văn Phượng.

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập báo Người lao động, qua 26 năm, hoạt động trên lĩnh văn hóa nghệ thuật trong nước đã có nhiều thay đổi và phát triển hơn so với trước đây. Giải Mai Vàng cũng đã có những thay đổi lớn về cách thức tổ chức, quy mô chương trình, cách thức bình chọn để giải thưởng được trao đúng người, đúng thành quả mà nghệ sĩ đã cống hiến.

Năm nay, Báo Người Lao động vẫn giữ tôn chỉ mục đích và đánh cao vai trò của khán giả, bạn đọc trong việc bình chọn; đồng thời thành lập Hội đồng Nghệ thuật với nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giúp tư vấn và cách thức tổ chức tốt nhất từng hạng mục.

iệc kết hợp giữa bạn đọc và Hội đồng Nghệ thuật sẽ cho kết quả chính xác và nâng cao hơn chất lượng chương trình, tính nghệ thuật, so với trước đây. Do đó, các nghệ sỹ đoạt Giải Mai Vàng lần này vừa đạt số phiếu bầu chọn cao của bạn đọc trong từng hạng mục, vừa nhận được phiếu tín nhiệm của Hội đồng Nghệ thuật.

Theo Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020, những nghệ sĩ làm nên tên tuổi, có lượng công chúng hâm mộ đông luôn chiếm ưu thế trong những cuộc bình chọn do công chúng quyết định. Tuy vậy, cũng không ít những tên tuổi chưa một lần chạm tay đến tượng Mai Vàng cũng có cơ hội đến với giải thưởng lần này.

Chương trình năm nay có thêm nhiều nội dung ý nghĩa như “Mai Vàng nhân ái” cùng cuộc chuyển giao quyền lưu giữ nhành Mai Vàng kim hoàn gây quỹ chăm lo cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh nghệ sĩ làm thiện nguyện nổi bật trong năm; các tiết mục trình diễn tại buổi lễ được dàn dựng ca ngợi tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; tinh thần tương thân tương ái vượt qua đại dịch và bão lũ.