Jetstar sắp khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 21/9, Jetstar Pacific sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đến Osaka (Nhật Bản) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của siêu bão Jebi.

Jetstar sắp khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản sau ảnh hưởng của siêu bão Jebi.
Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, từ 21/9, mỗi tuần Jetstar Pacific sẽ khai thác 8 chuyến bay khứ hồi kết nối giữa Thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng với Osaka. Tương đương 4 chuyến/tuần từ cả 2 TP của Việt Nam, tổng thời gian bay dự kiến giữa Hà Nội - Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng - Osaka là 4 giờ 45 phút.
Từ sân bay Nội Bài, chuyến bay đi Osaka có số hiệu BL620 cất cánh lúc 1h45 ngày thứ 2, 3, 5 và 7. Chuyến bay từ Osaka về Hà Nội có số hiệu BL621, cất cánh tại sân bay Kansai lúc 22h15 ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật.
Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14h30 các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật. Chuyến bay từ Osaka về Đà Nẵng có số hiệu BL165, cất cánh lúc 9h15 vào các ngày thứ 2, 3, 5 và thứ 7.
Trước đó, ngày 4/9 siêu bão Jebi cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua tại Nhật Bản đổ bộ ngày 4/9 đã gây nhiều thiệt hại. Sân bay quốc tế Kansai bị nước biển tràn ngập, cây cầu duy nhất nối đất liền với sân bay cũng bị hư hại do một tàu vận tải hạng nặng va chạm, làm cho giao thông bị tê liệt.
Không chỉ gây thiệt hại cho Nhật Bản, siêu bão Jebi cũng gây tổn thất lớn cho các hãng hàng không thế giới do nhiều chuyến bay bị hủy, làm xáo trộn lịch bay nội địa và quốc tế vốn đã được lên kế hoạch từ trước. Riêng Jetstar Pacific phải ngừng khai thác 38 chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ 4/9 đến 20/9, hãng cũng đã triển khai nhiều biện pháp và tăng cường nhân sự để hỗ trợ và thông tin đến hành khách kịp thời.