Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

JICA giúp Hà Nội phát triển giao thông nội đô

KTĐT - Chiều 20/6, tiếp kiến Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, tân Trưởng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)- Mutsuya Mori cho biết, Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao, hiệu quả các chương trình hợp tác đầu tư vào TP Hà Nội.
Trên tinh thần đó, tổ chức JICA đang nghiên cứu và giúp Hà Nội phát triển các hệ thống giao thông từ nội đô ra ngoại đô theo hướng hiện đại, văn minh; trước mắt cùng TP Hà Nội nghiên cứu kéo dài tuyến đường sắt số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo). Ông Mutsuya Mori bày tỏ ấn tượng  trước sự phát triển mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nội, nhất là giao thông đô thị, cảnh quan môi trường khang trang hơn… Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính quyền TP và làm hết sức mình của mình để góp phần phát triển Thủ đô.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp tân Trưởng Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo chúc mừng ông Mutsuya Mori trong nhiệm kỳ mới và đánh giá cao sự giúp đỡ của tổ chức JICA thời gian qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Chủ tịch khẳng định, chính quyền TP tạo điều kiện thuận lợi để ông Mutsuya Mori hoàn thành trọng trách của mình và mong muốn ông tiếp tục quan tâm kêu gọi được các nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật bản đối với các dự án phát triển giao thông tại Hà Nội, đặc biệt là các dự án đường sắt đô thị tại các tuyến số 1,2,5.. :  Đề nghị JICA tiếp tục tăng cường hợp tác với Hà Nội để tháo gỡ khó khăn cho các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn đang triển khai, đồng thời phổ biến những kinh nghiệm trong phương thức quản lý, vận hành và khai thác những dự án này.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

04 Feb, 04:20 PM

Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtodothi - Sáng 2/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban QLDA) đã tổ chức lễ thông xe hầm chui HC1-02 thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

02 Feb, 05:14 AM

Kinhtedothi - Việc nhiều tuyến đường tại các đô thị thường xuyên bị đào lên lấp xuống để thi công hạ tầng ngầm cho thấy một lỗ hổng lớn về tư duy kỹ thuật, sự lạc hậu trong công nghệ và một hệ thống quản trị đô thị đang thiếu đi sự kết nối đồng bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ