Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Juve - Fiorentina: Đối thủ đáng ghét

KTĐT - Serie A mùa 2012-13 mới chỉ diễn ra 1 tháng và qua vẻn vẹn 4 vòng đấu, tức 1/9 chặng đường, nhưng kết cục của giải đấu xem ra đã được an bài với ngôi vô địch vẫn là "của riêng" của Juventus.
  Trước vòng 4 cuối tuần qua, Juventus bằng điểm với Napoli và Lazio, những kẻ thách thức tiềm tàng, nhưng sau khi trận muộn Lazio - Genoa kết thúc với thất bại 0-1 của đội chủ nhà, đội đương kim vô địch đã thấy mình cô đơn trên đỉnh cao. 

Trong số 4 đội còn toàn thắng sau 3 vòng đầu, chỉ Juve vẫn tiếp tục chiến thắng, giành 12 điểm tuyệt đối. Sampdoria hòa, Napoli hòa, Lazio thì trắng tay trong một trận đấu ép đối thủ đến nghẹt thở nhưng lại bị dính đòn "hồi mã thương" nghiệt ngã, giúp Juve sớm tạo được cách biệt tối thiểu 2 điểm trước những kẻ bám đuổi. Cùng kỳ mùa trước, Juve chỉ giành 8 điểm và chưa được coi là một ứng cử viên Scudetto.
 
Thành tích toàn thắng của Juve sau 4 trận đầu có một phần lý do là tất cả các đối thủ chưa thực sự đủ tầm để gây khó dễ cho họ, nhưng những kẻ chạy đua khác cũng vậy. Napoli và Lazio, sau những kết quả tồi tàn cuối tuần qua vì không biết cách ghi bàn thắng, đêm mai mới đụng nhau, trong khi vấn đề của những Roma, Inter hay Milan không nằm ở việc họ đá với đối thủ nào. 
 

Chỉ riêng Juventus không để lộ ra bất cứ điểm yếu nào, hay nói đúng hơn là họ quá mạnh để bị ảnh hưởng bởi một vài điểm yếu nhỏ cố hữu. Người ta từng lo ngại rằng hiệu ứng châu Âu (tức việc phải gánh thêm Champions League tốn rất nhiều tâm sức) sẽ gây tác động tiêu cực lên Juventus, nhưng sau những gì đã trải qua ở giai đoạn đầu giải, quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. 

Thậm chí, có thể nói trận hòa 2-2 trên sân Chelsea tại Champions League còn làm Juve thêm mạnh mẽ hơn nữa ở giải quốc nội, mà việc "tái khai phá" được Quagliarella là một bằng chứng.

23 Fiorentina chỉ thắng được Juventus duy nhất 1 trận trong 23 lần gặp nhau gần nhất kể từ sau trận thắng 1-0 ngày 13/12/1998, thua tới 10 trận. Trận thắng duy nhất đó là 3-2 ngày 3/2/2008, trên sân của Juve.

4 Tiền đạo Stevan Jovetic của Fiorentina đang xếp đầu danh sách ghi bàn ở Serie A mùa này với 4 bàn thắng, tuy nhiên anh đã sút hỏng penalty ở trận gần nhất khiến Fiorentina đánh mất chiến thắng trước Parma.

6 Juventus đã ghi ít nhất 2 bàn thắng mỗi trận trong 6 trận gần nhất ở Serie A. Họ đang là đội có hàng công mạnh nhất với 11 bàn đã ghi trong 4 trận.

Nhưng Juve chắc chắn không thể bách chiến bách thắng. Mặc dù người ta ít kỳ vọng vào việc chuỗi trận bất bại ở Serie A đã lên tới con số 43 của Juve sẽ bị chặn đứng, song chuyến đi khó tới xứ Toscana làm khách Fiorentina đêm nay là cơ hội cho những người muốn thấy một cuộc đua vô địch bớt tẻ nhạt hơn hy vọng vào cú sẩy chân của đội mạnh nhất. 

Bất chấp thành tích đối đầu tồi tệ trước Juve (chỉ thắng 1/23 trận gặp nhau từ năm 1998), Fiorentina được xem là đối thủ khả dĩ nhất có thể lấy điểm của Juve trong giai đoạn vật lộn với lịch đấu dày đặc này, hoặc ít nhất cũng làm cho Juve ấy suy yếu trước trận đại chiến được chờ đợi với Roma cuối tuần này. 

Dưới tay HLV trẻ Montella, một Fiorentina vô cùng mới mẻ đang chơi thứ bóng đá rất đáng xem và cũng rất mạnh mẽ, dù rằng sự thiếu kinh nghiệm của hầu hết các thành viên đội bóng ấy đã khiến họ 2 lần mất điểm đáng tiếc trong những trận đã qua.

Nếu như sức mạnh lực lượng của Fiorentina hay lợi thế sân nhà, nơi họ đã thắng 2 trận từ đầu giải, chưa đủ để tạo niềm tin vào khả năng đánh bại Juventus, thì sức mạnh tinh thần từ nỗi căm hờn truyền đời với đội bóng thành Turin lại có thể sẽ là vũ khí chính giúp Fio làm nên chiến quả. 

Mối thù chồng chất từ việc Juve "cuỗm" Roberto Baggio trong quá khứ đến vụ lôi kéo Jovetic, và đỉnh điểm là vụ chen ngang để "cướp" Berbatov vừa qua, khiến Fio coi Juventus như đối thủ đáng ghét nhất. Tuy nhiên, Montella và các học trò của anh cần phải thể hiện được tinh thần ấy vào cuộc chiến này…
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ