Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kenya: Số người thiệt mạng trong vụ sập nhà tăng lên 16

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong vụ sập nhà ở Nairobi, Kenya vì mưa lớn hôm Chủ nhật đã tăng lên 16 người.
Vẫn còn 73 người bị vùi sâu trong đống đổ nát.
Vẫn còn 73 người bị vùi sâu trong đống đổ nát.
Giới chức Nairobi xác nhận, đã có 16 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 6 tầng ở Huruma - nơi có tới 150 hộ gia đình sinh sống. Trước đó, đã có 135 người được giải cứu.
 
Hiện cảnh sát cùng lực lượng cứu hộ Kenya và người dân địa phương lên tới hơn 700 người vẫn đang tích cực tìm kiếm 73 người mất tích. Những máy móc hiện đại nhất đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm người bị vùi sâu dưới đất. Tuy nhiên, mưa lớn được dự báo trong những ngày tới có thể gây cản trở cho nỗ lực cứu hộ.
Nguyên nhân điều tra ban đầu của vụ sập nhà nghiêm trọng này là do kết cấu yếu, cộng với mưa và lũ kéo dài nhiều ngày đã khiến tòa nhà đổ sập. Theo Hội kiến trúc Kenya, 50% số công trình ở Nairobi không tuân theo quy chuẩn xây dựng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ