Kết nối doanh nghiệp, sẻ chia kinh nghiệm vượt bão Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ khi được thành lập, Câu lạc bộ CEO 1983 thường xuyên tổ chức những hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp thành viên. Thông qua chia sẻ kinh nghiệm, các đơn vị có cơ hội học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại.

Vừa qua, Câu lạc bộ CEO 1983 tiếp tục tổ chức chuyến thăm quan các doanh nghiệp là thành viên câu lạc bộ. Đây là sự kiện thường niên được câu lạc bộ tổ chức, nối tiếp truyền thống của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Tại Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và thương mại Phương Linh, các thành viên đã được ông Trần Văn Lê - Giám đốc Công ty, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp đầy gian nan, vất vả. Đặc biệt là cách thức để khắc phục khó khăn, đưa doanh nghiệp vượt bão Covid-19 và ngày một phát triển.

Các thành viên Câu lạc bộ CEO 1983 trong chuyến thăm Công ty CP PVN.
Các thành viên Câu lạc bộ CEO 1983 trong chuyến thăm Công ty CP PVN.

Ông Trần Văn Lê cho biết, thương hiệu quạt công nghiệp Phương Linh chính thức ra đời từ tháng 6/2000. Trải qua gần 20 năm phát triển với những đột phá về chiến lược, vượt trội về chất lượng sản phẩm, Phương Linh đã được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về quạt công nghiệp, máy - hệ thống lọc bụi công nghiệp.

Không chỉ có hệ thống nhà máy hiện đại và lớn nhất Việt Nam, hiện nay, Công ty Phương Linh còn sở hữu những phần mềm thông minh nhất đảm bảo tính toán được cả lưu lượng, áp suất, hiệu suất và ứng dụng công nghệ sản xuất 4.0 bậc nhất.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, hiện doanh nghiệp  Phương Linh đã có 1 nhà máy 16.000mm2 với những công nghệ hàng đầu. 300 nhân viên, đời sống đầy đủ hạnh phúc với thu nhập trung bình trên 10 triệu đồng/tháng...

Câu lạc bộ CEO 1983 kiên định với mục tiêu kết nối doanh nghiệp để cùng phát triển.
Câu lạc bộ CEO 1983 kiên định với mục tiêu kết nối doanh nghiệp để cùng phát triển.

Trong chương trình thăm quan, các thành viên Câu lạc bộ CEO 1983 cũng đã đến thăm quan Công ty CP PVN- doanh nghiệp chuyên in ấn bao bì của ông Nguyễn Thế Duẩn và lắng nghe hành trình khởi nghiệp của ông Duẩn. 

Khởi đầu đầy khó khăn, vất vả khi xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp không dư dả ở tỉnh Thanh Hóa, anh Duẩn đã có lúc phải bỏ dở con đường học hành của mình, lên đường đi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thế nhưng, với tư duy “phi thương bất phú”, ham muốn vươn lên khẳng định bản thân mạnh mẽ, anh “đầu tư” 6 năm thanh xuân để đi xuất khẩu lao động.

Có chút vốn liếng trong tay, trở về quê hương, anh bắt đầu mày mò, học hỏi cả trên giảng đường đại học và trường đời. Anh đã “bén duyên” với lĩnh vực in ấn tem nhãn. Trải qua hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, PVN đã có bước phát triển đáng nể. Các sản phẩm và dịch vụ của công ty đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều công ty trong và ngoài nước. PVN hiện đang là đối tác của nhiều công ty lớn như Samsung, LG, Vinsmart, VNPT, Dorco…

Thăm quan doanh nghiệp thành viên là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ CEO 1983.
Thăm quan doanh nghiệp thành viên là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ CEO 1983.

Bà Lê Dung, Chủ tịch Câu lạc bộ CEO 1983, Tổng giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup cho biết, thăm quan doanh nghiệp và kết nối giao thương là sự kiện thường niên được câu lạc bộ tổ chức, nối tiếp truyền thống của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Thông qua việc thăm quan trực tiếp doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ, kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp, quản trị nội bộ... các thành viên câu lạc bộ được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cách thức vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19 được nhận định sẽ còn phức tạp thời gian tới, để cùng nhau phát triển.

Không chỉ vậy, thông qua hoạt động này, Câu lạc bộ CEO 1983 mong muốn tạo ra cầu nối để các doanh nghiệp có cơ hội để quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, trao đổi hàng hóa của mình; xây dựng một cộng đồng nâng tầm tri thức, khẳng định giá trị cùng giúp nhau kinh doanh; nỗ lực kiến tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các doanh nhân, doanh nghiệp. 

 

Câu lạc bộ CEO 1983 hiện nay có gần 60 thành viên chính thức, 180 thành viên chưa chính thức cùng đang sinh hoạt. Hiện, Câu lạc bộ CEO 1983 đang thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau.