Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt - Hàn

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 24/10, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Viện phát triển kỹ thuật công nghiệp Hàn Quốc (KIAT), Khu Công nghệ cao TP Gyeonggi và Công ty Zetaplan F&Invesment tổ chức Chương trình kết nố igiao thương doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc năm 2017.

Sự kiện có sự tham gia lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, cùng 80 doanh nghiệp Việt Nam và 13 doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu sẽ giới thiệu về các sản phẩm công nghệ, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Hàn Quốc.
 Các doanh nghiệp trao đổi tại chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Theo ông Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng của nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Chính vì vậy, trong thời gian qua Chính phủ đặc biệt quan tâm công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, rất nhiều chính sách, chương trình đã được Chính phủ, cũng như UBND TP Hà Nội ban hành nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và thường tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp,...
Hà Nội có tổng số có gần 230.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (chiếm 97%). Hà Nội luôn là một thị trường rộng lớn, với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, nhu cầu hợp tác, giao thương cao, đặc biệt là sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Vì vậy, trong những năm qua Hà Nội luôn là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, hợp tác kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt các nhà đầu tư: Hàn Quốc, Nhật bản, Singapore…
“Thông qua hội nghị giao thương này, Trung tâm mong muốn các doanh nghiệp tham dự có điều kiện tiếp cận các sản phẩm công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ cũng như các bạn hàng giao thương trong tương lai” – ông Lê Văn Quân nhấn mạnh.
  Doanh nghiệp hai nước trao đổi tại chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Trong khi đó, TS. Lim Yong Taik – Giám đốc Marketing Công ty Zetaplan cho rằng, đây là cơ hội nhằm tìm kiếm các đại lý, nhà phân phối ở thị trường Việt Nam hoặc hợp tác đầu tư chuyển giao công nghệ, để các sản phẩm công nghệ này có thể được sản xuất, triển khai tại Việt Nam. Đây có thể coi là một cơ hội để các doanh nghiệp tìm được các sản phẩm tiềm năng, sản phẩm mới, phát triển thị trường, có thể tạo ra đổi mới tích cực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Hi vọng rằng các doanh nghiệp Hà Nội và Hàn Quốc tham dự ngày hôm nay với các nhu cầu kết nối sẽ trao đổi các thông tin cụ thể, hữu ích và cụ thể hoá được bằng các hành động hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp. Đó là mục tiêu cao nhất của chương trình và là mục tiêu chúng tôi đang nỗ lực phấn đấu tạo ra một môi trường giao kết cho các doanh nghiệp.
Tại chương trình, các doanh nghiệp doanh nghiệp Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những chia sẻ thực hiện các thủ tục hợp tác, thủ tục đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và cùng phát triển. Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn sẽ thường xuyên hợp tác, gắn bó chặt chẽ với Công ty Zetaplan để triển khai các chương trình kết nối, hợp tác của doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Hàn Quốc, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.