Kết nối sản phẩm Việt với người tiêu dùng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội chợ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do quận Thanh Xuân tổ chức tại nhà Văn hóa quận, nhằm mục đích làm cầu nối để hàng hóa, dịch vụ của DN Việt Nam đến với người tiêu dùng trên địa bàn quận Thanh Xuân và TP Hà Nội.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ "Người VN ưu tiên dùng hàng VN" tại quận Thanh Xuân.
Hội chợ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại quận Thanh Xuân chính thức khai mạc tối qua (16/4).
Kết nối DN, sản phẩm Việt với người tiêu dùng

Được biết, quận Thanh Xuân có kế hoạch vận động DN tham gia khoảng từ 50 đến 70 gian hàng tại Hội chợ lần này. Nhưng Hội chợ đã thu hút 92 DN trên địa bàn quận, thành phố và các tỉnh đăng ký, tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm hàng hóa, vượt kế hoạch hơn 20 gian hàng. Trong đó, quận Thanh Xuân có hơn 20 DN tham gia.

Để có được số lượng DN tham gia vượt trội, bà Biện Hòa An - Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban chỉ đạo vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam quận Thanh Xuân cho biết: Được sự chỉ đạo của UB Trung ương MTTQ Việt Nam, từ cuối năm 2014 quận Thanh Xuân đã cùng với các cơ quan chuyên môn của TP tích cực tiếp cận các DN trong và ngoài TP Hà Nội để vận động tham gia hội chợ.
 bà Biện Hòa An, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Banchỉ đạo vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam quận Thanh Xuân chia sẻ:
Bà Biện Hòa An - Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban chỉ đạo vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" quận Thanh Xuân chia sẻ với phóng viên.
Trước khi diễn ra hội chợ, Ban chỉ đạo vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động nhân dân biết đến thời gian, địa điểm, mục đích, ý nghĩa của hội chợ nhằm định hướng cho nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa cho DN Việt. Cụ thể, Đoàn Thanh niên tổ chức đoàn đi các tuyến phố, khu dân cư để cổ động, tuyên truyền, quảng bá về hội chợ. UBMT Tổ quốc các phường cùng với Hội Phụ nữ các cấp tuyên truyền đến các hộ gia đình tại quận về mục đích ý nghĩa của hội chợ.

Nhờ những nỗ lực của các cấp, các ngành và Ban chỉ đạo vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam quận Thanh Xuân, Hội chợ đã thu hút số lượng lớn các DN tổ chức giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, với đủ các ngành hàng, từ nông sản, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, hàng tiêu dùng mang thương hiệu Việt đến từ 3 miền đất nước. T
rong tối khai mạc Hội chợ đã có hàng ngàn người dân đến tham quan, mua sắm tại các gian hàng.
Đông chị em quan tâm, mua sắm nông sản đến từ Bình Thuận.
Người tiêu dùng mua sắm nông sản gian hàng đến từ Bình Thuận.
Sự lan tỏa cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt” đến từng gia đình
5 năm qua, Ban chỉ đạo vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam quận Thanh Xuân đã thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn nhận biết, mua sắm hàng Việt bằng nhiều hình thức, qua nhiều kênh thông tin. 

Bà Biện Hòa An - Chủ tịch UBMTTQ quận Thanh Xuân chia sẻ: Mỗi năm Thanh Xuân tổ chức từ 1 đến 2 cuộc mời các DN về địa bàn nói chuyện, giới thiệu về các tiêu chuẩn, chất lượng của sản phẩm hàng hóa Việt và động viên nhân dân mua sắm. Cùng với đó, Ban chỉ đạo vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Thanh Xuân đã phối hợp với các tổ chức hội, Câu lạc bộ nữ doanh nhân của quận tổ chức giới thiệu sản phẩm hàng hóa của các DN, thúc đẩy tiêu dùng trên địa bàn.

Ngay tại Hội chợ lần này, các  tổ chức hội đoàn thể của quận đều tổ chức liên hoan văn nghệ tại Hội chợ nhằm cổ vũ, động viên nhân dân đến tham quan, mua sắm.
Chủ tịch HPN phường Thanh Xuân Trung.
Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thanh Xuân Trung Phạm Thị Lựu
 Tại buổi tối khai mạc Hội chợ, Chi hội Phụ nữ phường Thanh Xuân Trung đã động viên nhiều chị em đến tham quan Hội chợ và mua sắm, nhằm thúc đẩy tiêu dùng hàng hóa nội địa. 

Bà Phạm Thị Lựu, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thanh Xuân Trung chia sẻ: 5 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” chi hội Phụ nữ phường luôn lấy đây là trách nhiệm đối với xã hội để tuyên truyền đến các chị em phụ nữ. Không chỉ có những đợt tổ chức hội chợ, mà ngay trong các hội nghị phụ nữ của phường, của tổ dân phố, các chị đều lồng ghép với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

"Đến nay, 100% chị em phụ nữ phường Thanh Xuân Trung đã nắm được chủ trương lớn của UB Trung ương MTTQ Việt Nam. Xuất phát từ cuộc vận động mà chị em phụ nữ của phường khi mua sắm, tiêu dùng cho gia đình luôn chú trọng tìm mua những sản phẩm mang nhãn hiệu Việt, từ thực phẩm đến các hàng may mặc, thiết bị gia đình" - bào Lựu cho biết. 

Có thể nói, qua các kênh thông tin và bằng việc vận động trực tiếp đến từng hộ gia đình các sản phẩm Việt giờ đây đã đến với mọi nhà, đi vào từng bữa ăn,... nhiều hộ gia đình của quận Thanh Xuân. Quận Thanh Xuân cũng là một trong những địa phương được UBMTTQ từ Trung ương đến thành phố đánh giá cao trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

"Việc tổ chức hội chợ không chỉ là đợt tập trung thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mà còn là cơ sở để đánh giá mức độ tiêu thụ hàng hóa của nhân dân đối với hàng Việt. Đó cũng là kết quả của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn" - b
à Biện Hòa An - Chủ tịch UBMTTQ quận Thanh Xuân cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần