Kêu gọi hiến kế cho giao thông Hà Nội

Tin, ảnh: Ngọc Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/1, UBND TP, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã phát động cuộc thi tuyển “Ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng, lãnh đạo Sở GTVT, các sở, ngành Hà Nội cùng đông đảo chuyên gia, nhà khoa học.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện tuyên bố phát động cuộc thi.
Thực trạng ùn tắc giao thông (UTGT) đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất với sự phát triển toàn diện của Hà Nội. Với lượng phương tiện cá nhân gia tăng từ 15 – 20%/năm; tỷ lệ hạ tầng thấp, chỉ đạt khoảng 9% diện tích đất đô thị, Hà Nội đang rất cần những phương án tổ chức giao thông thông minh, hiện đại nhằm góp phần hạn chế UTGT.

Ngày 15/12/2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6872/QĐ – UBND, phê duyệt và ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển “Ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Chủ tịch UBND TP Hà Nội, TS Nguyễn Đức Chung đảm nhận vai trò Trưởng ban Tổ chức cuộc thi.
 Thực trạng ùn tắc giao thông (UTGT) đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất với sự phát triển toàn diện của Hà Nội. Ảnh: Internet.
Với cơ cấu gồm 1 giải Nhất trị giá 200.000 USD, 1 giải Nhì trị giá 100.000 USD; mỗi phương án tham gia dự thi có đầy đủ hồ sơ, chất lượng được hỗ trợ 25.000 USD; đây là một trong những cuộc thi ý tưởng tổ chức giao thông hấp dẫn nhất của Thủ đô.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện chia sẻ: “Giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, kết nối Hà Nội với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cũng như quốc tế.

Trên cơ sở các ý tưởng mà cuộc thi đề xuất, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai, ứng dụng vào thực tế. Ban Tổ chức rất mong được sự quan tâm, hưởng ứng của các đơn vị, chuyên gia trong nước cũng như quốc tế”.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 19/1/2017. Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển: Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội, số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại: 0433.120.345

Email: Bdthtgt_sogtvt@hanoi.gov.vn

Liên hệ trực tiếp:

- Nguyễn Đình Đôn, Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Số điện thoại: 0982.152295

- Nguyễn Thị Hải, Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Số điện thoại: 0916.856797

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần