Khắc phục hậu quả lốc xoáy

Chia sẻ

KTĐT - Tính đến chiều 21/5, chính quyền và nhân dân phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã và đang tích cực khắc phục các sự cố do trận lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào hồi 19 giờ 15 phút ngày 20/5.

Chiều nay, nhiều hộ dân đang tích cực dọn dẹp mái tôn, mảnh vỡ của tấm lợp prôximăng sau trận lốc xoáy và tập kết vật liệu mới để sửa sang nhà cửa. Chị Đỗ Thị Oanh, tổ 11, phường Trần Phú cho biết, khi xảy ra lốc xoáy, mọi người trong gia đình vừa ăn cơm xong, đang trong nhà nên không ai bị thương do lốc.
Mái tum lợp tôn diện tích 12m2 của gia đình bị lốc xoáy cuốn đi khoảng 40m.

 
Khắc phục hậu quả lốc xoáy - Ảnh 1
 
Theo UBND phường Trần Phú, đây là trận lốc xoáy đầu tiên xảy ra trên địa bàn. Trận lốc xoáy xảy ra chỉ trong thời gian 2 phút nhưng gây tốc mái nhà của 9 hộ dân, trong đó có 8 hộ ở tổ 11, khu dân cư Khuyến Lương và 1 hộ ở tổ 4, khu dân cư Nam Dư Hạ. Diện tích mái nhà bị gió tốc từ 12-40m2.
 
Ngoài ra, trận lốc xoáy còn làm đổ cây xanh trong Trường THCS Trần Phú và trên trục đường giao thông. Tổng thiệt hại về tài sản ước khoảng trên 100 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.
 
Bên cạnh đó, do lốc xoáy cuốn mái nhà va vào đường dây điện gây chập và mất điện toàn khu dân cư Khuyến Lương  với trên 700 hộ dân.
 
Ông Đặng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND phường đã huy động các lực lượng đến hỗ trợ người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả của lốc xoáy. Tính đến chiều ngày 21/5, toàn bộ cây đổ đã được dọn sạch và vận chuyển khỏi hiện trường. Một số hộ dân cũng đang bắt tay vào lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh thiệt hại và việc khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy gây tại quận Hoàng Mai, Hà Nội:
 
Khắc phục hậu quả lốc xoáy - Ảnh 2
Khắc phục hậu quả lốc xoáy - Ảnh 3
Khắc phục hậu quả lốc xoáy - Ảnh 4
Khắc phục hậu quả lốc xoáy - Ảnh 5
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần