DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khách chật vật rời đảo Lý Sơn sau dịp nghỉ lễ

03-05-2015 15:00
Kinhtedothi - Sau nhiều ngày tham quan, thưởng ngoạn, sáng 3/5, hàng ngàn du khách hối hả rời đảo Lý Sơn đi vào đất liền.
Tại đầu bến đảo Lý Sơn, ngay từ sáng sớm đã có trên 1 ngàn du khách chen chân xếp hàng để mua vé tàu rời đảo, nhiều chuyến tàu liên tục cập bến chở khách vào đất liền. Do lượng khách đi vào tăng cao, đội tàu chở khách đã nỗ lực hoạt động hết công suất nhưng nhiều hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới mua được vé đi vào đất liền.

Ông Vi Văn Hán (ở TP. Thái Nguyên) cho biết, để mua được vé tàu vào đất liền, ngay từ đầu giờ chiều 2/5, ông đã liên hệ đăng ký vé trước, nhưng mãi đến 9 giờ sáng nay mới lấy được vé. 

“Tuy BQL cảng đã mở thêm quầy bán vé, nhưng lượng khách mua vé quá đông, phải chờ đợi cũng là lẽ thường tình” - ông Hán nói.

Cũng như ông Hán, nhiều đoàn khách ra đảo trong dịp này cũng chật vật mới mua được vé tàu vào đất liền. Chị Bùi Thị Phương Chi (ở Phú Thọ) cùng nhóm bạn của mình ra đảo từ trước lễ. Chiều 2/5 chị liên hệ mua vé nhưng dù cố gắng chị và nhóm bạn mới mua được vé chuyến tàu rời đảo vào 15 giờ chiều ngày hôm sau. “Bọn mình phải điện thoại hủy vé máy bay, bởi không kịp rời đảo ra sân bay Đà Nẵng vào chiều ngày 3/5”, chị Chi tâm sự.

Ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc Ban Quản lý Cảng Lý Sơn thừa nhận: "Tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền chỉ có 3 tàu chở khách, trong khi đó có trên 8 ngàn lượt du khách có nhu cầu đi vào đất liền sau ngày nghỉ lễ, nên dù đã tăng cường phiên chuyến của các tàu chở khách cũng không thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này".

Theo thông kê của Ban Quản Lý Cảng Sa Kỳ, từ ngày 28/4 - 2/5 đã có trên 8 ngàn lượt khách mua vé ra đảo Lý Sơn. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay huyện đảo tiền tiêu đón lượng khách lớn như vậy.

Một số hình ảnh khách du lịch chật vật rời đảo Lý Sơn sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5:

 

TAG:
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58