Khách hàng phải… nhanh tay

Chia sẻ

KTĐT - Trao đổi với báo giới, ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam cho biết: Với lượng hàng BĐS tồn kho lên đến hàng triệu mét vuông sàn xây dựng từ nhiều năm trước cộng lại, các nhà đầu tư phải giảm giá để có thể đẩy hàng tồn.

 
Khách hàng phải… nhanh tay - Ảnh 1
Các chủ đầu tư đã tung ra hàng loạt các chính sách ưu đãi cho khách hàng và có những chiến lược bán hàng riêng. Việc thay đổi chiến lược kinh doanh, thậm chí nếu chuyển hẳn sang một lĩnh vực khác không liên quan đến BĐS, họ sẽ không quan tâm đến giá cả, mà muốn nhanh chóng đẩy hàng tồn.

Thế nên, người hưởng lợi là người có nhu cầu. Giá BĐS hiện nay đã xuống rất thấp. Tuy nhiên, người mua luôn kỳ vọng giá tiếp tục giảm hơn nữa. Theo tính toán của chúng tôi, hiện nay, bên bán đã đưa ra mức giá thấp hơn suất đầu tư và họ đã phải chịu "cắt lỗ".

Tuy nhiên, các vị trí tốt giảm giá không đáng kể. Những vị trí không được đẹp, xa trung tâm thì giá giảm sâu nhưng cơ hội tìm được vị trí đẹp không nhiều.

Hiện nay, khách hàng băn khoăn, giá BĐS đã phù hợp chưa, còn giảm giá nữa hay không? Theo tôi, những căn hộ đẹp không nhiều nên người có nhu cầu về nhà ở phải nhanh tay. Nếu người mua chần chừ, chờ đợi thì có thể giá giảm thêm nhưng căn hộ vừa ý, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình có thể sẽ không còn.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần