DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khách quốc tế đến Hà Nội tăng 44,1%

23-02-2016 12:02
Kinhtedothi - Trong tháng 2, khách quốc tế vào Hà Nội ước tính đạt 238 nghìn lượt khách, giảm 0,8% so tháng trước và tăng 44,1% so cùng kỳ.
Theo đó, khách quốc tế lưu trú tại Hà Nội chia theo phương tiện đến bằng đường hàng không là 209 nghìn lượt người, tăng 46,5% so với cùng kỳ; đến bằng đường biển, đường bộ 29 nghìn lượt người, tăng 28,9%.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cùng với đó, khách nội địa đến tăng 0,9% so tháng trước và tăng 1,6% so cùng kỳ. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống lữ hành giảm 1,1% so tháng trước và tăng 9,2% so cùng kỳ.

Dịp Tết Âm lịch có thời gian nghỉ kéo dài 9 ngày nên đây là cơ hội tốt cho người dân đi du lịch trong và ngoài nước. Các công ty du lịch của Hà Nội đã triển khai chùm tour đặc biệt đón Tết Nguyên đán với hàng trăm tour trong và ngoài nước với tổng số lượt khách dự kiến lên đến hàng triệu lượt người.

Bên cạnh đó, Hà Nội đã quảng bá việc tổ chức Tết với nhiều hoạt động như: Tổ chức các triển lãm, hội chợ thương mại, tổ chức bắn pháo hoa tại các điểm trong Thành phố...; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, dịch vụ để sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu khách trong dịp Tết, đảm bảo dịch vụ ăn nghỉ, vui chơi, đưa đón khách thăm quan...

Theo thống kê, ước 2 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến lưu trú tại Hà Nội tăng 28%, khách nội địa tăng 1,3%, doanh thu khách sạn, ăn uống, lữ hành tăng 9,2%.

Hai tháng đầu năm, khách quốc tế đến từ một số nước tăng cao so cùng kỳ như: Hàn Quốc (tăng  48%),  Thái  Lan (tăng 66%), Trung Quốc (tăng 63,7%), Malaysia (tăng 25,9%)...

Đầu năm, trên địa bàn Thành phố có nhiều lễ hội được khai hội, một số Lễ hội lớn như: Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi -Đống Đa tổ chức vào ngày mùng 5 Tết; Lễ Hội đền Gióng và Lễ hội chùa Hương chính thức khai hội từ ngày mùng 6 Tết. Từ mùng 2 Tết đến nay, chùa Hương đã đón khoảng 300 nghìn lượt khách tham quan, trong đó khách khách quốc tế khoảng 500 lượt người. Riêng trong ngày mùng 6 Tết – ngày khai hội đã có 63 nghìn lượt người đến tham quan. Ban tổ chức lễ hội chùa Hương năm nay đặt mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách.
TAG: