Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai giảng lớp bồi dưỡng “Ảnh báo chí dành cho phóng viên”

Kinhtedothi - Ngày 14/8, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã khai giảng lớp học “Ảnh báo chí dành cho phóng viên”.
 Giảng viên Nguyễn Hoàng Hà – Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí hướng dẫn cho các phóng viên kỹ năng chụp ảnh.
Giảng viên Nguyễn Hoàng Hà – Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí hướng dẫn cho các phóng viên kỹ năng chụp ảnh.
Lớp học có sự tham gia của 24 phóng viên, biên tập viên đến từ 13 cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội. Trong khóa học, các giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ giảng dạy những vấn đề cơ bản về nội dung, kỹ năng tác nghiệp ảnh báo chí (màu sắc, đường nét, ánh sáng, hình khối…) và các quy tắc, thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh cũng như kỹ năng thực hiện tin ảnh, phóng sự ảnh… Khóa học kéo dài từ ngày 14 – 16/8 với cả phần nội dung lý thuyết và thực hành.

TS. Nguyễn Thành Lợi - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chia sẻ, lớp bồi dưỡng ảnh báo chí cho phóng viên là một trong những hoạt động đào tạo rất bổ ích, nhất là trong bối cảnh báo chí Việt Nam hiện nay, ảnh báo chí là một khâu rất quan trọng. Ông Lợi hy vọng, thông qua lớp học, các phóng viên của các cơ quan báo chí sẽ nâng cao được kỹ năng tác nghiệp ảnh để áp dụng vào công việc chuyên môn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

04 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

04 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày sau lũ, vùng trồng nho - táo trọng điểm của Khánh Hòa chìm trong bùn đất, hàng chục héc-ta cây trái gãy đổ, thối rụng. Người dân tất tả vét bùn, dựng lại từng gốc cây để kịp cứu vãn vụ Tết, nhưng nhiều vườn đã mất trắng sau khi nước lũ cuốn qua. Thiệt hại lan rộng, đẩy cả vùng kinh tế nông nghiệp chủ lực vào cảnh khó khăn, chờ giải pháp hỗ trợ để sớm khôi phục sản xuất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ