Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai giảng lớp bồi dưỡng “Ảnh báo chí dành cho phóng viên”

Kinhtedothi - Ngày 14/8, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã khai giảng lớp học “Ảnh báo chí dành cho phóng viên”.
 Giảng viên Nguyễn Hoàng Hà – Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí hướng dẫn cho các phóng viên kỹ năng chụp ảnh.
Giảng viên Nguyễn Hoàng Hà – Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí hướng dẫn cho các phóng viên kỹ năng chụp ảnh.
Lớp học có sự tham gia của 24 phóng viên, biên tập viên đến từ 13 cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội. Trong khóa học, các giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ giảng dạy những vấn đề cơ bản về nội dung, kỹ năng tác nghiệp ảnh báo chí (màu sắc, đường nét, ánh sáng, hình khối…) và các quy tắc, thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh cũng như kỹ năng thực hiện tin ảnh, phóng sự ảnh… Khóa học kéo dài từ ngày 14 – 16/8 với cả phần nội dung lý thuyết và thực hành.

TS. Nguyễn Thành Lợi - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chia sẻ, lớp bồi dưỡng ảnh báo chí cho phóng viên là một trong những hoạt động đào tạo rất bổ ích, nhất là trong bối cảnh báo chí Việt Nam hiện nay, ảnh báo chí là một khâu rất quan trọng. Ông Lợi hy vọng, thông qua lớp học, các phóng viên của các cơ quan báo chí sẽ nâng cao được kỹ năng tác nghiệp ảnh để áp dụng vào công việc chuyên môn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Mùa Xuân ấm áp sau những cánh cửa sắt

Mùa Xuân ấm áp sau những cánh cửa sắt

15 Feb, 10:32 AM

Kinhtedothi - Tết là thời khắc của đoàn viên, sum họp và yêu thương, nhưng với những người đang chấp hành án tại Trại tạm giam số 2, Công an thành phố Đà Nẵng, Tết còn là khoảng lặng của nỗi nhớ, của sự chiêm nghiệm và khát vọng được làm lại cuộc đời. Thấu hiểu tâm tư ấy, Ban Giám thị Trại đã nỗ lực mang hơi ấm mùa Xuân vào phía sau những cánh cửa sắt, để nơi đây không chỉ có kỷ luật nghiêm minh mà còn có niềm tin và hy vọng vào ngày trở về.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ