Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc đường hoa xuân 5 tỷ đồng

Kinhtedothi - Hai bên sông Hàn lung linh với muôn sắc hoa mang hương vị ngày Tết. Đường hoa trị giá 5 tỷ đồng này được chính quyền Đà Nẵng huy động từ nguồn xã hội hóa.
Tối 9/2, Đà Nẵng đã mở cửa đường hoa xuân năm 2015 với chủ đề "Đà Nẵng - Rực sỡ sắc xuân" ven sông Hàn cho người dân và du khách đến thưởng ngoạn. Đây là đường hoa được trang trí theo chủ trương xã hội hóa của thành phố, tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

 
Đường hoa Xuân với hình ảnh linh vật năm Ất Mùi trước cổng trụ sợ HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Đường hoa Xuân với hình ảnh linh vật năm Ất Mùi trước cổng trụ sợ HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Trưng bày đến hết ngày 24/2 (mùng 6 Tết), đường hoa Xuân năm nay được sắp đặt nhiều không gian độc đáo. Người xem bắt gặp sự quen thuộc của hương vị Tết cổ truyền với bánh chưng xanh bên mái nhà tranh, câu đối đỏ, hoa mai vàng, hay đại cảnh linh vật năm Ất Mùi...

Hàng nghìn chậu hoa được kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn điện phía bờ tây sông Hàn (đuôi cầu Rồng). Nơi đây cũng sẽ là sân khấu trình diễn âm nhạc trong đêm giao thừa.

 
Dù đường hoa còn một số hạng mục chưa hoàn thiện nhưng đã thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp hình kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Đông.
Dù đường hoa còn một số hạng mục chưa hoàn thiện nhưng đã thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp hình kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Đông.
Trong khi bờ tây sông Hàn đã kín người chen chân đến chiêm ngưỡng hoa xuân, chụp ảnh kỷ niệm thì đường hoa phía bờ đông vẫn đang gấp rút được hoàn thiện. Điểm nhấn của đường hoa này là bản đồ Việt Nam trên diện tích 300 m2 được thể hiện cùng hai quần đảo chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

26 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính (CCHC) là động lực trung tâm của tăng trưởng và phát triển bền vững. CCHC gắn với xây dựng chính quyền số là nhiệm vụ trọng tâm, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy mức độ hài lòng làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

26 Feb, 03:30 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), các đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tri ân các Thầy thuốc Nhân dân, cán bộ y tế lão thành tiêu biểu qua nhiều thời kỳ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ