Khai mạc Giải bóng bàn Cup Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XIV

Ngọc Tú - Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 2/10, Giải bóng bàn Cup Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 chính thức khai mạc tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

 Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020.

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 được tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020); chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Giải được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Năm nay, Giải có sự tham gia thi đấu của 208 vận động viên (VĐV) với 25 đội từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước. Giải sẽ diễn ra từ hôm nay (2/10) và bế mạc ngày 4/10.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Giải bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện thể thao, văn hóa quan trọng đối với những người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ.

"Giải bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 14 - năm 2020 không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu hào hứng, mà còn là dịp để khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội Nhà báo cũng tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo" - ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 14 - năm 2020 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung. Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác. Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc Giải.

VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các giải đấu đơn và đôi. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các nội dung thi đấu đơn và đôi.

VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2013 trở lại đây không được tham gia thi đấu. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc sáng 2/10:

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc sáng 2/10.
Đại diện ban trọng tài lên tuyên thệ.
Đại diện các VĐV lên tuyên thệ trước khi các trận đấu diễn ra.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng hoa và cờ cho các đội tham dự giải.
Chủ tịch Hội nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán tặng cờ cho VĐV và các đội tham dự giải.