Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019 (Hanoi Gift Show năm 2019) với quy mô 650 gian hàng.

Khách hàng giao dịch tại HaNoi Gift show.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng cho biết, qua 7 năm tổ chức, Hanoi Gift Show đã trở thành hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ, không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu.
Hà Nội Gift Show 2019 là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động kết nối kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.
Đặc biệt, Hanoi Gift Show 2019 còn giới thiệu trên 100 mẫu sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và ngoài nước thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2019. Với không gian trưng bày mở đã giúp tăng tính thẩm mỹ, cảm giác thân thiện, thoải mái với khách thăm quan.
Khách hàng giao dịch tại HaNoi Gift show.
Dự kiến, Hanoi Gift Show 2019 thu hút hàng nghìn khách thăm quan, nhà nhập khẩu quốc tế và các đơn vị trưng bày sản phẩm tham gia kết nối và khám phá cơ hội hợp tác kinh doanh mới. Hội chợ hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới, thúc đẩy xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
“Hanoi Gift Show là sự kiện thể hiện nỗ lực, cam kết của TP Hà Nội trong việc tạo lập môi trường, bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp”, ông Lê Hồng Thăng nhấn mạnh.
Hanoi Gift Show 2019 diễn ra từ ngày 17 - 20/10 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia.