Khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại hành lang kinh tế Đông Tây

Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/8, TP Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2017, với gần 350 gian hàng trưng bày.

Hội chợ với mục đích tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư

Hội chợ có sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài như: Nam Phi, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Hungary, Indonesia... cùng 22 tổ chức xúc tiến thương mại, hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội chợ, các sản phẩm du lịch, thương mại và đầu tư đã được giới thiệu gồm: Điện, điện tử, công nghệ thông tin; thực phẩm chế biến và đóng hộp; đồ gỗ, trang trí nội thất, giày da, dệt may, dược mỹ phẩm, nhà hàng, khách sạn... Một trong những loại mặt hàng được được đưa đến hội chợ nhiều nhất đó là các sản phẩm nông sản, do lợi thế về sản xuất nông nghiệp của các nước tham gia hội chợ.

Hành lang kinh tế Đông Tây là tuyến đường bộ dài 1.450km nối hai bờ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, xuất phát từ thành phố cảng Mawlamyine của Myanmar đi qua 13 tỉnh, thành phố của 4 quốc gia là Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng đến điểm cuối cùng là cảng Đà Nẵng của Việt Nam.

Đây là lần thứ 7, Hội chợ EWEC Đà Nẵng được tổ chức nhằm mục đích cho các địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu hàng hóa và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư. Hội chợ cũng là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa các tỉnh, thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giữa các DN Việt Nam và quốc tế, đặc biệt các nước láng giềng, các nước nằm trong tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội thảo về "Hợp tác và phát triển dịch vụ trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây"; ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2017.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên nhấn mạnh, hội chợ là cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, cầu nối thiết thực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm đối tác, phát triển sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng.

Dự kiến, hội chợ diễn ra đến hết ngày 16/8.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần