Khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/4, Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GD&ĐT Hà Nội đã chính thức khai mạc tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến dự khai mạc.

Đánh giá về vai trò của CNTT trong ngành giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, đây là lĩnh vực được TP đặc biệt quan tâm, đầu tư và cũng được Bộ GD&ĐT xác định là một trong 9 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Trong những năm qua, toàn ngành GD&ĐT Hà Nội đã tích cực triển khai, ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, bước đầu đạt được một số thành tựu và xây dựng được một số cơ sở dữ liệu về GD&ĐT phục vụ thông tin trong công tác quản lý giáo dục.
 
Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV năm 2018 với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế” là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT, theo tin thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.
Ngày hội CNTT cấp cơ sở đã diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 thu hút hàng nghìn sản phẩm dự thi với hơn 4.000 cán bộ giáo viên tham gia thi kỹ năng... Ở cấp TP, Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/4/2018 với 70 gian trưng bày của 30 phòng GD&ĐT, 16 cụm trường THPT, 3 cụm trung tâm GDNN-GDTX của các quận huyện thị xã và 12 DN.
 
Tại đây các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu được ứng dụng thành công trong quản lý giáo dục, bài giảng Elearning hiệu quả, các giải pháp mới về ứng dụng CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh... sẽ được giới thiệu rộng rãi. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội thảo định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT nhằm trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng 4.0.