Khai mạc “Phiên chợ xanh - Kết nối tiêu dùng cùng Hợp tác xã”
Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội năm 2025, tối 25/12, Liên minh HTX TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Phiên chợ xanh - Kết nối tiêu dùng cùng Hợp tác xã” tại khuôn viên Vườn hoa Kim Liên (phường Kim Liên, TP Hà Nội).
Người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ xanh.
Phiên chợ xanh được tổ chức từ ngày 25 - 28/12/2025 nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và kết nối tiêu thụ cho các hợp tác xã (HTX), doang nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, TP. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
Phiên chợ được tổ chức trong không gian trưng bày, quảng bá chung với diện tích gần 1.000m2 với sự tham gia của hơn 70 HTX, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX các tỉnh, TP: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai và Đắk Lắk.
Toàn bộ không gian Phiên chợ xanh được thiết kế, dàn dựng trong không gian mở để thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra Phiên chợ.
Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội Nguyễn Tiến Phong phát biểu khai mạc.
Phiên chợ trưng bày, quảng bá hàng nghìn sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP và sản phẩm từ các làng nghề truyền thống do các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, TP sản xuất, kinh doanh.
Các sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội có Cốm làng nghề Mễ Trì, Giò chả làng nghề Ước Lễ, Hương đen làng nghề truyền thống Xà Cầu, Nem phượng Phương Bắc, Sữa tươi và các sản phẩm được chế biến từ sữa tươi Ba Vì...
Đến từ các tỉnh, TP của cả nước, có đặc sản Lào Cai (thịt trâu, thịt lợn sấy, Gạo Séng Cù, Gạo nếp Tú Lệ, Mật ong Mù Cang Chải); Hải Phòng (bánh đa cá rô đồng); Cao Bằng (lạp sườn, thịt xông khói, miến dong, nấm hương, mộc nhĩ, thạch đen…); Quảng Ninh (chả mực Hạ Long, nước mắm xá sùng, ruốc tôm, ruốc cá…)…
Đại biểu Trung ương và TP Hà Nội làm nghi lễ khai mạc Phiên chợ xanh.
Trong các ngày diễn ra Phiên chợ xanh, nhiều hoạt động hấp dẫn cũng được tổ chức như: trải nghiệm dùng thử sản phẩm, giới thiệu ẩm thực làng nghề, gắn kết cộng đồng… Bên cạnh đó là các chương trình biểu diễn văn nghệ góp phần tạo không khí sôi động, thu hút du khách và người dân đến tham quan mua sắm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội Nguyễn Tiến Phong kỳ vọng Phiên chợ xanh sẽ tạo cơ hội để các HTX quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mô hình nông nghiệp gắn với làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh bạn đến khách thăm quan, người tiêu dùng Thủ đô.
“Thông qua Phiên chợ xanh, Liên minh HTX TP Hà Nội mong muốn góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống do các HTX sản xuất, kinh doanh…” - ông Nguyễn Tiến Phong nhấn mạnh.
Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, Phiên chợ xanh được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để các doanh nghiệp, nhà phân phối, các chuỗi siêu thị tiếp cận được nguồn hàng tốt, đảm bảo chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn, từ đó hình thành các mối liên kết, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và bền vững giữa HTX, doanh nghiệp với hệ thống phân phối.
Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội - khẳng định vai trò “bà đỡ” trong xúc tiến thương mại
Kinhtedothi - Trong những năm qua, được sự quan tâm hướng dẫn của Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP Hà Nội, khu vực kinh tế tập thể, HTX đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Ở đó, Liên minh HTX TP Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò “bà đỡ” trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm hỗ trợ các HTX.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số
Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Lâm Đồng: xã Đức An gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Kinhtedothi – Chiều 13/10, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.






