Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ

Kinhtedothi - Tối 19/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18/6/2025 đến ngày 22/6/2025, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Sự kiện được tổ chức với quy mô trên 100 gian hàng và khoảng 1.000 sản phẩm làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn và các sản phẩm OCOP, đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội cùng 42 tỉnh, TP trong cả nước.

Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội Ngọ Văn Ngôn phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ vào tối 19/6, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội Ngọ Văn Ngôn cho biết, Chương trình OCOP là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

“Đây là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Hướng đến phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác của các chủ thể và cộng đồng để phát triển sản phẩm OCOP, đáp ứng yêu cầu của thị trường, gắn với mục tiêu tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo tồn văn hóa truyền thống…” - ông Ngọ Văn Ngôn nhấn mạnh. 

Người dân tham quan, mua sắm tại sự kiện.

Đại diện Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội cho biết thêm, triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), từ năm 2019 đến nay, TP Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 3.317 sản phẩm OCOP (chiếm 21,3% của cả nước). Hà Nội cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP.

Để sản phẩm OCOP phát triển bền vững, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP 5 sao; quan tâm hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP Hà Nội thông qua các hội chợ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước…

Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương trên địa bàn TP tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình OCOP để các sản phẩm OCOP ngày càng có sức lan tỏa ở khu vực nông thôn. Đồng thời, thúc đẩy tổ chức sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị cho các sản phẩm OCOP.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuất khẩu năm 2026 hướng tới mục tiêu 500 tỷ USD

Xuất khẩu năm 2026 hướng tới mục tiêu 500 tỷ USD

21 Jan, 04:34 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Bộ Công Thương dự báo xuất khẩu tiếp tục tăng khoảng 8%, lên 513 tỷ USD; đồng thời cán cân thương mại kỳ vọng tiếp tục xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD, tăng 15% so năm 2025. Mục tiêu này là hoàn toàn khả thi, song cũng đầy thách thức trong bối cảnh vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể tác động mạnh tới hoạt động xuất khẩu.

Hà Nội triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW: Lấy dữ liệu làm trung tâm, thể chế làm đòn bẩy

Hà Nội triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW: Lấy dữ liệu làm trung tâm, thể chế làm đòn bẩy

21 Jan, 02:33 PM

Kinhtedothi - Sau năm đầu triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, Hà Nội đã từng bước hình thành phương thức quản trị mới dựa trên dữ liệu, khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo. Bước sang giai đoạn tiếp theo, Thành phố ban hành kế hoạch triển khai với mục tiêu rõ ràng, chỉ tiêu lượng hóa cụ thể và hệ thống giải pháp toàn diện, đồng thời vận dụng hiệu quả Luật Thủ đô để tạo dư địa thể chế cho các mô hình đột phá, góp phần đưa Nghị quyết 57 đi vào chiều sâu và tạo chuyển biến thực chất.

Kinh doanh mùa cuối năm: Ngân hàng chậm giải ngân vài ngày, doanh nghiệp có thể mất cả đơn hàng vài tỷ

Kinh doanh mùa cuối năm: Ngân hàng chậm giải ngân vài ngày, doanh nghiệp có thể mất cả đơn hàng vài tỷ

21 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - “Chậm 3 ngày giải ngân, tôi có thể mất cả đơn hàng vài tỷ.” Đây không phải lời than thở, mà là thực tế vận hành quen thuộc của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME). Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao, dòng tiền không chỉ là yếu tố tài chính, mà là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh, khả năng nắm bắt cơ hội và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ