Khai mạc Triển lãm công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội, Công ty UBM VES đã khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2018).

Mining Vietnam 2018 thu hút sự đông đảo DN trong và ngoài nước tham gia.
Năm nay, Triển lãm đã quy tụ hàng trăm đơn vị cung ứng thiết bị, máy móc dịch vụ trong nước và quốc tế. Tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Mining Vietnam 2018, có hơn 170 DN đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự hiện diện của 9 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc, Australia... Nhiều giải pháp công nghệ cũng được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000m2, mang lại những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.
Triển lãm năm nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều DN và nhà cung ứng hàng đầu thế giới như: Fong Chuan Machinery, Germanbelt, Hamakyu, Nippon Eirich, Sealtech Vietnam… và đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) - đơn vị trưng bày lớn nhất và đứng đầu ngành công nghiệp khai khoáng Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ Triển lãm Mining Vietnam 2018 còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề hữu ích chia sẻ các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng. Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả uy tín, các chuyên gia khai khoáng, nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế...

Theo ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới hiện đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo DN trưng bày. Đây chính là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp này tại Việt Nam, chủ yếu do chính sách khuyến khích xuất khẩu của Chính phủ và nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng.

“Mining Vietnam là cầu nối quan trọng, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương”, ông BT Tee khẳng định.

Mining Vietnam được xem là một trong những sự kiện đáng tin cậy trong ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Triển lãm đã thu được nhiều thành công đáng ghi nhận, trở thành cầu nối giao thương và kết nối kinh doanh hiệu quả cho các DN trong nước và quốc tế, mang đến đa dạng các công nghệ và máy móc tiên tiến phục vụ cho thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần