Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khai màn La Liga 2012/13 : Câu hỏi muôn năm cũ

KTĐT - Không nói thì ai cũng biết, La Liga 2012/13 vẫn sẽ chỉ là cuộc đua song mã giữa Real Madrid và Barcelona. Trong bối cảnh cơn khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà bóng đá chịu tác động không nhỏ, khoảng cách giữa 2 gã khổng lồ này với phần còn lại càng trở nên rõ rệt.
Real Madrid “cò kè” từng xu trong vụ chuyển nhượng Modric, trong khi Barcelona cũng không thể có được Javi Martinez chỉ vì phải tính toán chi li. Trong cơn bão tài chính chung, Real Mardrid và Barca trở nên “bủn xỉn” bất đắc dĩ. Nhưng làm gì có khủng hoảng, nếu đặt họ giữa La Liga. Khiêm tốn so với chính họ, song Real Madrid vẫn tạo ra 2 thương vụ mua lớn nhất Hè này với 30 triệu euro cho Modric (Real) và 14 triệu euro cho Jordi Alba (Barca). Nói cách khác, Real và Barca vẫn tạo nên sự khác biệt.
 
 
Sự khác biệt này chỉ là một chi tiết nhỏ, được đặt giữa một thực tế mất cân bằng đáng báo động gấp bội, mà cũng xuất phát từ cuộc khủng hoảng tài chính nhìn từ hai nửa La Liga. Malaga, CLB tưởng như sẽ trỗi dậy đại diện cho phần còn lại thách thức Real và Barca nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của những ông chủ dầu mỏ, nhưng mới chỉ được 3 năm họ đã phải đầu hàng bởi chính vấn đề tiền bạc. Valencia, một niềm hy vọng khác giàu truyền thống cũng đứng trước nguy cơ thụt lùi sau khi mất Jordi Alba. Trái lại, Real và Barca không hề thay đổi chân dung của những kẻ thống trị. Sự có mặt của Alba hứa hẹn giúp đội bóng xứ Catalan vững vàng hơn nơi hàng thủ, trong khi việc Real Madrid đẩy đi những Altintop, Canales, Gago… không làm thay đổi giá trị cũ của bầy “Kền kền”.
 
Hệ quả nhìn từ cuộc khủng hoảng là giới hạn có dấu hiệu ngày càng nới rộng, để rồi La Liga sẽ vẫn là cuộc chơi của 2 kình địch, trong những “Siêu kinh điển” sẽ lại được biết lên. Ở đó có sự thù hận của cá nhân Tito Vilanova (với Mourinho), có món nợ Barca phải trả, có ánh mắt ghen tị của Cristiano Ronaldo hướng về những tác phẩm của Lionel Messi “huyền thoại”. Nó cũng có thể xét về sự may rủi lá thăm là sự nghiệt ngã tái hiện trong hơi thở của hai tên tuổi này tại Champions League. Tất cả sẽ bắt đầu từ Bernabeu và Nou Camp đêm tới đây.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ