Khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne vào tuần tới

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đường bay thẳng mới Hà Nội - Melbourne của Vietnam Airlines sẽ được khai thác từ ngày 15/6 tới đây với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật hàng tuần.

Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne từ 15/6 tới.
Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne từ 15/6 tới.

Nhân dịp Thủ tướng Australia sang thăm Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, Vietnam Airlines công bố chính thức khai thác đường bay thẳng mới giữa Hà Nội và Melbourne trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước.

“Đường bay mới Hà Nội và Melbourne sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho hành khách có nhu cầu du lịch, thăm thân, làm việc hay học tập tại thành phố lớn thứ hai của Australia” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Hiện tại, Vietnam Airlines khai thác 4 đường bay thẳng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các thành phố Sydney, Melbourne với tổng tần suất lên đến 18 chuyến/tuần.

Năm 2019, Australia là thị trường hàng không lớn thứ 12 của Việt Nam với tổng dung lượng đạt gần 900.000 lượt khách, trong đó Vietnam Airlines vận chuyển hơn 400 nghìn khách. Năm 2022, trong bối cảnh một số khu vực trên thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, lượng khách đến, đi từ Úc đã lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam.

Cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện này, hãng hàng không Vietjet công bố đường bay thẳng kết nối TP Hồ Chí Minh với Brisbane (Australia) từ ngày 16/6 tới với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần