Khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (16/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu khai trương phần mềm. Ảnh Phạm Hùng
Ngoài điểm đầu cầu tại UBND TP Hà Nội, lễ khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến còn có sự tham gia của 30 điểm đầu cầu các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Hà Nội.
Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, tuyển sinh đầu cấp qua phương thức trực tuyến là một trong những nhiệm vụ cụ thể hóa việc đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử, nhằm giảm bớt thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân.

Từ tháng 12/2015, UBND TP đã chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông, Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc mạnh mẽ xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017. Đây là công việc đầu tiên UBND TP thực hiện các dịch vụ TTHC cho người dân hoàn toàn trên mạng internet.

Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, các quận, huyện, thị xã cùng tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ để chính thức đưa phần mềm vào ứng dụng ngay từ năm học 2016 - 2017. Chủ tịch yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện, thị xã và các trường học thực hiện nghiêm túc phương thức tuyển sinh trực tuyến. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tới thời điểm này, các chức năng cốt lõi của hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được xây dựng hoàn chỉnh, quá trình triển khai thử nghiệm thành công, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm học 2016 - 2017.
Khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai trương phần mềm trực tuyến. Ảnh Phạm Hùng
Điểm nổi bật của phương thức tuyển sinh trực tuyến là sau khi phụ huynh đã đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến, không cần mang hồ sơ đến trường ngay. Các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh. Với trường hợp thừa chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ thành lập bộ phận giải quyết khúc mắc.

“Sở sẽ tiếp tục theo dõi quá trình vận hành phần mềm, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời các tình huống vướng mắc về chuyên môn, kỹ thuật để bảo đảm phát huy cao nhất hiệu quả của hệ thống” - ông Độ nhấn mạnh.

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh học sinh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục đăng ký. Tại mục này, phụ huynh có thể lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần