Khai trương trung tâm tiêm chủng Gia Nguyễn: Người dân Chương Mỹ và các huyện ngoại thành Hà Nội không còn phải đi xa khi tiêm vaccine

D. Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phòng tiêm chủng Gia Nguyễn cơ sở số 2 tại thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) khai trương ngày 12/12/2021 sẽ giúp người dân Chương Mỹ và các huyện ngoại thành Hà Nội không phải đi xa và tốn nhiều chi phí khi tiêm vaccine.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm tiêm chủng cơ sở 2 – Gia Nguyễn tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Gia Nguyễn đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về tiêm chủng và nhận được sự tin tưởng của Nhân dân.
Hiện nay đa số người dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ có nhu cầu tiềm chủng đều phải di chuyển đến quận Hà Đông và các khu vực khác. Vì vậy với việc thành lập trung tâm tiêm chủng tại thị trấn Chúc Sơn sẽ giúp cho người dân địa phương không phải di chuyển xa, đặc biệt trong thời điểm Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Không chỉ đầy đủ các loại vaccine tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc gia, Trung tâm tiêm chủng Gia Nguyễn còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm... Đặc biệt, thiết bị bảo quản vaccine đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn GFP quốc tế.
Trung tâm có không gian sang trọng, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng pha sữa, thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống...
 Trung tâm tiêm chủng số 2 - Gia Nguyễn tại thị trấn Chúc Sơn có tổng diện tích sàn 140m2, phục vụ theo đúng tiêu chuẩn tiêm chủng quốc gia. Với đầy đủ các loại vaccine (trừ vaccine phòng Covid-19 do chưa được phép tiêm dịch vụ) tiêm chủng cho các đối tượng trẻ em và người lớn.
Phát biểu tại lễ khai trương, bác sĩ Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội nhận định, thời gian qua trên địa bàn huyện Chương Mỹ vẫn đang thiếu những trung tâm tiêm chủng chất lượng phục vụ cộng đồng. Tin tưởng rằng Trung tâm tiêm chủng số 2 – Gia Nguyễn ra đời sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân, đặc biệt là vấn đề tiêm chủng. Với việc được trang bị cơ sở vật chất đạt chuẩn, thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo an toàn, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hứa hẹn sẽ là điểm đến uy tín về chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện Chương Mỹ nói riêng và các khu vực lân cận.
  Trung tâm có khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động
Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Gia Nguyễn đã cung cấp dich vụ tiêm chủng với những mũi tiêm an toàn, đúng kỹ thuật, được sự tư vấn kỹ càng, thân thiện của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế với hàng vạn lượt khách hàng. Đồng thời, Gia Nguyễn cũng vinh dự nhận được bằng khen của các cấp lãnh đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngay trong ngày khai trương, Trung tâm đã đón rất đông khách hàng tới tiêm chủng. Theo các gia đình đưa con nhỏ đến tiêm, trước đây họ phải cho con đến quận Hà Đông tiêm phòng, nhưng nay có Trung tâm ngay tại Chúc Sơn, Chương Mỹ giúp các gia đình không phải đi xa, tiết kiệm được chi phí đi lại, cùng với đó tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, hiện đại. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần