"Khai tử" thương hiệu ôtô Daewoo tại Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Toàn bộ các dòng xe Daewoo sẽ chuyển thành thương hiệu Chevrolet. Công ty liên doanh Vidamco cũng đổi tên thành GM Việt Nam.

Sau 18 năm có mặt trên thị trường ôtô, liên doanh Việt Nam Daewoo (Vidamco) chính thức đổi tên thành GM Việt Nam, trở thành công ty thành viên thuộc tập đoàn General Motors (GM) của Mỹ.
 
Việc đổi tên này nằm trong kế hoạch thống nhất trên toàn cầu của GM. Trước đó, GM Daewoo Hàn Quốc cũng đổi sang tên GM Korea. Các mẫu Daewoo biến thành Chevrolet.
 
GM Việt Nam cho biết thương hiệu duy nhất mà hãng này sản xuất là Chevrolet. Một khoản đầu tư được dùng để nâng cấp hệ thống đại lý, cải tiến chất lượng và đưa các giá trị mới cho thị trường. Trong năm nay, ít nhất hai sản phẩm Chevrolet mới sẽ được trình làng.
 
Tổng giám đốc mới, ông Gaurav Gupta người Ấn Độ thay vị tiền nhiệm Jung In Kim từ tháng 6. Ông Kim là một trong những Tổng Giám đốc làm việc lâu năm nhất trong số các liên doanh ôtô Việt Nam. Trong nhiệm kỳ của ông, Vidamco có những sản phẩm ăn khách như Captiva. Tuy nhiên, mẫu crossover đã bị sụt giảm nghiêm trọng về doanh số trong 3 năm trở lại đây.
 
Trước khi đổi tên thành "hãng xe Mỹ", Vidamco lắp ráp một số dòng xe mang thương hiệu Chevrolet như Captiva, Cruze, Spark hay Vivant. Sắp tới, các dòng Daewoo như Lacetti và Gentra vẫn được sản xuất nhưng mang logo của Chevrolet.
 
Thành lập năm 1993, liên doanh ôtô Việt Nam Daewoo (Vidamco) đi vào hoạt động từ 1995. Đến nay, công ty có 600 nhân viên và sản lượng mỗi năm vào khoảng 20.000 xe. Sản phẩm chủ yếu của Vidamco là xe con, xe SUV với các mẫu như Captiva, Lacetti, Matiz (Spark), Lanos, Nubira, Magnus.
 
Trong khi đó, Chevrolet là thương hiệu tốt nhất trong "đại gia đình" General Motors với doanh số chiếm tới 50%. Các thương hiệu còn lại gồm Buick, Cadillac, GMC, Holden, Daewoo, Isuzu, Opel, Vauxhall...Chevrolet có tuổi đời 100 năm và lấy theo tên của tay đua nổi tiếng Louis Chevrolet,
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần