Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Khám phá ẩm thực Nhật Bản, Việt Nam tại Hà Nội

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về tổ chức giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Theo Kế hoạch, Chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam” tổ chức từ ngày 23/3/2018 đến ngày 25/3/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội, số 36 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Dự kiến có khoảng 21 gian hàng trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản và của Hà Nội. Cụ thể, khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng): Trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng, 2 gian), sushi (com cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên.

Khu vực ẩm thực Hà Nội (10 gian hàng): Trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate),nem Phùng và bánh cốm ...

Gian hàng chung (01 gian): Trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; nơi trang trí backdrop lớn với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội để du khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.