DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khẩn trương điều tra và đưa hung thủ vụ sát hại công dân Việt ở Osaka ra pháp luật

Cẩm Anh
05-08-2021 16:21
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất, cảnh sát thông báo đã bắt được hung thủ trong vụ việc.
Tại buổi họp báo thường kỳ theo hình thức trực tuyến ngày 5/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ một công dân Việt Nam bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản.
Cảnh sát Osaka đang tiến hành điều tra vụ việc một thanh niên người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba. Ảnh: Asashi.
Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba của Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc.
“Ngày 3/8, Cảnh sát Osaka đã xác nhận, nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, nguyên quán Hải Phòng”, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, thông tin, gửi lời chia buồn và sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự.
Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã thông báo bắt được hung thủ. Hung thủ là người nước ngoài. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để khẩn trương điều tra, đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, và triển khai các biện pháo bảo hộ công dân cần thiết bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.
Trước đó, tối 2/8, trên mạng xã hội Oska Baito có phát tán video về một vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.