Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tiền Giang:

Khẩn trương truy tìm nguyên nhân vụ chết 2 người nghi do ngộ độc sữa

Kinhtedothi – Ngày 17/10, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ 3 mẹ con bị nghi ngộ độc sữa tại ấp Khu Phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. Bước đầu đã thu được một số vật chứng tại hiện trường gồm: sữa, ly và chai nước.

Theo đó, trong quá trình khám nghiệm hiện trường nơi 3 mẹ con nghi ngộ độc sữa, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã thu giữ 2 ly thủy tinh cao khoảng 10cm; 1 chai nhựa có chữ "Nước uống đóng chai" cao 15cm, bên trong chứa chất lỏng màu trắng đục; 3 hộp sữa hình trụ tròn. Trong 3 hộp sữa có nắp bằng nhựa màu vàng nhạt, cao 16cm, một hộp bên trong có bột màu vàng nhạt; 1 hộp đã hết sữa và một hộp còn nguyên. 

Đám tang bà Phạm Thị P. và con trai là Phạm Văn Y. tử vong do nghi ngộ độc sữa. Ảnh CTV

Trước đó, ngày 16/10, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2472/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khẩn trương truy tìm nguyên nhân vụ ngộ độc nghi do sữa tại Tiền Giang.

Trong công văn, Cục An toàn đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long để chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung tích cực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Sở Y tế phối hợp với cơ quan quản lý sản phẩm này ở địa phương để tiến hành truy xuất nguồn gốc sản phẩm sữa nghi ngờ, kiểm tra cơ sở sản xuất và dừng việc lưu thông sản phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (nếu sản phẩm nghi ngờ sản xuất, kinh doanh ở địa phương).

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đình chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm sữa nghi ngờ ngộ độc (nếu phát hiện) và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như đã thông tin, ngày 14/10, bà Phạm Thị P. (83 tuổi) phát hiện con là ông Phạm Văn Y. (45 tuổi) tử vong khi đang ngủ trong nhà, nên báo cho mọi người trong gia đình biết. Cả gia đình cứ nghĩ ông Y. tử vong do bị trúng gió nên tổ chức làm đám tang, không báo cơ quan công an.

Đến khoảng 21h30 ngày 14/10, sau khi ăn cháo khoảng nửa tiếng, bà P. kêu đói bụng nên bảo bà Phạm Thị Mỹ C. (con gái) pha 100ml ly sữa hiệu E. cho mẹ uống. Sau khi uống xông bà P. đột nhiên xanh xao, miệng chảy nước bọt, tay chân co giật, tiểu mất tự chủ nên có gọi tổ y tế kế bên nhà qua sơ cứu. Gia đình đưa bà P. đi bệnh viện cấp cứu, nhưng khi đi tới giữa cầu Mỹ Thuận bà P. có dấu hiệu không qua khỏi, nên gia đình đã đưa bà đến Trung tâm y tế TP Vĩnh Long. Tại đây, bác sĩ bảo không thể cứu chữa, gia đình đành đưa về an táng.

Đến sáng hôm sau, ngày 15/10, ông Phạm Minh T. (55 tuổi, con thứ 4 của bà P.) cũng đói bụng, pha sữa uống và gặp các triệu chứng tương tự bà P. Từ đây, mọi người bắt đầu nghi ngờ sữa có vấn đề và trình báo công an.

Ông T. được gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Triều An - Loan Trâm ở tỉnh Vĩnh Long, sau đó chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tình trạng ông T. chuyển biến xấu nên gia đình đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị.

5 cán bộ xã tỉnh Kiên Giang bị Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố

5 cán bộ xã tỉnh Kiên Giang bị Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố

Tiền Giang: Bắt đối tượng cướp ngân hàng Agribank

Tiền Giang: Bắt đối tượng cướp ngân hàng Agribank

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

21 May, 03:04 PM

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý tổng số 13 vụ, trong đó xử lý hình sự 1 vụ và xử phạt hành chính 12 vụ liên quan đến tôm hùm giống với tổng số tiền gần 900.000.000 đồng. Đồng thời, tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống các loại với giá trị ước tính gần 34 tỷ đồng.

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

13 May, 09:57 PM

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chuẩn bị quay chín hơn 1 tấn thịt lợn có biểu hiện xuất huyết ngoài da, không đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho một công ty trong Khu công nghiệp Khai Quang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ