Kinhtedothi - Ngày 12/8, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi đánh đập một bé trai, được cho là xảy ra tại xóm Còn 2, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Ngay sau khi thông tin được lan truyền, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú THọ đã chỉ đạo Công an huyện Tân Sơn nhanh chóng báo cáo sự việc và tiến hành xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Đối tượng Phùng Văn Tú tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC
Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định cháu bé trong clip tên là L.V.Q (SN 2011). Người có hành vi bạo hành là Phùng Văn Tú (SN 1992), là cha dượng của cháu Q.
Ngay trong đêm 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Sơn đã triệu tập Phùng Văn Tú đến để làm việc.
Tại cơ quan Công an, Tú thừa nhận đã có hành vi đánh đập cháu Q như trong clip. Nguyên nhân dẫn đến hành vi này, theo lời khai của Tú, là do gần đây cháu Q có hành vi trộm cắp tiền và tài sản của người thân. Vì quá bức xúc, vào ngày 4/8, Tú đã dùng dây thừng buộc chân, tay của cháu Q, treo lên sà nhà, sau đó dùng roi đánh, cắt quần áo và dội nước vào mặt cháu với mục đích răn đe, giáo dục.
Theo lời khai của cháu Q, đây là lần đầu tiên bị cha dượng đánh.
Bên cạnh việc chỉ đạo cơ quan công an điều tra và xử lý vụ việc, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn đã đề nghị UBND huyện Tân Sơn chỉ đạo Ủy ban Chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em huyện phối hợp với các ban, ngành đoàn thể liên quan để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cháu Q, giúp cháu sớm ổn định tinh thần và cuộc sống.
Kinhtedothi – Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích trong vụ việc nghi vấn mẹ kế bạo hành con riêng của chồng ở huyện Trần Văn Thời. Năm 2023, người mẹ kế này cũng từng có tiền án về hành vi tương tự đối với nạn nhân trên.
Kinhtedothi - Lãnh đạo UBND xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương thông tin tối ngày 18/7 trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một bé trai 11 tuổi đã bị bố dượng bạo hành bằng roi điện.
Kinhtedothi – Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc mẹ kế bạo hành con riêng chồng ở Trần Văn Thời (Cà Mau). Năm 2023, người mẹ kế này cũng từng có tiền án về hành vi tương tự đối với nạn nhân.
Kinhtedothi - Hoàng Thị Hồng Thái bị Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã và đang tăng cường công tác xác minh, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, đặc biệt là các nội dung được tạo dựng bằng AI, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự xã hội.
Kinhtedothi - Vụ việc Công an thành phố Hải Phòng phát hiện hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi được thu gom, tập kết để phục vụ chế biến thực phẩm đóng hộp đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Dù vụ việc hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra, xác minh, song theo luật sư, những thông tin ban đầu đã cho thấy nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 33/QĐ-TTg, ngày 07/01/2026 ban hành Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026-2030 và định hướng đến năm 2035.
Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an xã An Minh, tỉnh An Giang cho biết, đã tạm giữ đối tượng trộm 23 cây máy tính (CPU) trị giá gần 200 triệu đồng tại trường Tiểu học Đông Hưng 1, xã An Minh.