Khánh Hòa dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 123.242 trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Trung Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu 95% trẻ từ 5 đến 12 tuổi được tiêm chủng đủ hai liều cơ bản vaccine phòng Covid-19 và tiêm cùng loại vaccine trong năm 2022.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối tượng tiêm dự kiến khoảng 123.242 trẻ. Trong đó, TP Nha Trang là địa phương chiếm số lượng cao nhất với khoảng 34.960 em và huyện Khánh Sơn có số trẻ thấp nhất với khoảng 4.119 em.

Dự kiến Khánh Hòa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 123.242 trẻ từ 5-12 tuổi. (Ảnh minh họa).
Dự kiến Khánh Hòa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 123.242 trẻ từ 5-12 tuổi. (Ảnh minh họa).

Dự kiến, vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Comirnaty (Pfizer BioNTech Covid-19 vaccine) và vaccine Spokevax (Moderna Covid-19 vaccine). Mỗi trẻ sẽ được tiêm 2 mũi; mũi 1 cách mũi 2 sau bốn tuần.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, thời gian tiêm ngay khi nhận được vaccine theo tiến độ cung ứng vaccine thực tế và hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế.

Theo Kế hoạch, Khánh Hòa sẽ tổ chức chiến dịch, cuốn chiếu mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo lộ trình từ tuổi cao đến thấp. Đối với các trẻ đang đi học sẽ được tiêm tại trường học và các trẻ không đi học sẽ được tiêm tại trạm y tế địa phương.

Riêng các trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính; nghe tim, phổi bất thường; có tiến sử phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào sẽ được tiêm tại bệnh viện.

Về kinh phí thực hiện, ngoài nguồn ngân sách Trung ương, UBND tỉnh Khánh Hòa dự chi 3,18 tỷ đồng để thực hiện chi phí vận chuyển vaccine từ kho của tỉnh đến các điểm tiêm; chi phí bồi dưỡng các kíp tiêm chủng, tiền cuông tiêm chủng các vật tư tiêu hao, bơm kim, hộp an toàn… và chi phí tập huyến cho Trung tâm Y tế huyện, các điểm tiêm chủng trên địa bàn…

Hiện các trường học tại Khánh Hòa đang lập danh sách đối tượng trẻ được phụ huynh ký phiếu đồng ý tiêm chủng và không đồng ý tiêm chủng theo từng lớp để cung cấp cho các trung tâm Y tế địa phương theo dõi.