Chiều 14/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đến 15 giờ ngày 14/3, số nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn thức ăn ở quán cơm gà trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang đã tăng lên 222 trường hợp.
Trong đó, có 157 ca nhập viện điều trị tại 12 bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (hiện đã xuất viện 2 ca còn 155 ca). Đối với 55 ca còn lại do sức khỏe tốt nên được các cơ sở y tế khám, kê đơn thuốc và cho về nhà theo dõi ngoại trú.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện các bệnh viện trong toàn tỉnh vẫn đang tiếp nhận các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán trên. Hầu hết nạn nhân đang điều trị có dấu hiệu sinh tồn ổn định.
Một số nạn nhân còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi phân lỏng nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn. Những ca bệnh nặng, người già, trẻ em được các cơ sở y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị.
Theo thông tin từ Sở Y tế TP Nha Trang, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố đã khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc nêu trên.
Tại thời điểm kiểm tra cơ sở cơm gà trên đường Bà Triệu, chủ cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 3/6 giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên (khám ngày 5/12/2022, đến nay đã hết hiệu lực).
Đoàn kiểm tra đề nghị chủ cơ sở ngừng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền. Niêm phong 4 tủ đông chứa đựng thực phẩm tại cơ sở. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Đoàn kiểm tra tiếp tục mời chủ cơ sở làm việc theo quy định.
Liên quan đến vụ việc nói trên, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đến chiều 14/3 vẫn chưa có kết quả. Theo đó, cơ quan chức năng chưa thể xác định được nguyên nhân khiến nhiều người nhập viện do ăn thức ăn ở quán cơm gà nói trên.