Kinhtedothi - Tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1.005 căn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện địa phương đang triển khai xây dựng thêm 321 căn nhà tạm, nhà dột nát khác, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/4.
Chiều 21/4, ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo kết quả điều chỉnh tổng hợp nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát giai đoạn 2024-2025, toàn tỉnh hiện có 1.326 hộ đủ điều kiện hỗ trợ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành trao quà cho gia đình bà Tạ Thị Luồng. Ảnh: Tấn Bình
Trong số này, có 462 hộ được hỗ trợ xây mới (gồm 131 hộ nghèo, 118 hộ cận nghèo và 213 hộ khó khăn) với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn và 864 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với mức hỗ trợ 30 triệu đồng/căn (gồm 467 hộ nghèo, 297 hộ cận nghèo và 100 hộ khó khăn). Tổng kinh phí đã phân bổ là 53,64 tỷ đồng.
“Tổng kinh phí thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát thực hiện đến ngày 18/4 gần 63,3 tỷ đồng. Trong đó, phân bổ từ Quỹ Vì người nghèo 53,64 tỷ đồng; các đơn vị hỗ trợ 1,51 tỷ đồng; các gia đình đóng góp hơn 8 tỷ đồng” - ông Nguyễn Duy Quang cho biết.
Cũng theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1.005 căn nhà (149 căn xây mới, 856 căn sửa chữa). Ngoài ra, đang triển khai xây dựng thêm 321 căn khác (313 căn xây mới, 8 căn sửa chữa), dự kiến hoàn thành trước ngày 30/4.
Kinhtedothi-Chính quyền và người dân các địa phương tại Quảng Ngãi đang nỗ lực hiện thực hóa ước mơ về những căn nhà an toàn, ấm áp tình người. Thành quả này như dấu ấn nhân văn nhân 50 năm Quảng Ngãi giải phóng và thắp lên niềm tin, hy vọng về tương lai tươi sáng.
Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào thi đua Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025, tại Nghệ An, thời gian qua đơn vị bộ đội biên phòng đã rất tích cực, nỗ lực cùng chính quyền các địa phương, Nhân dân các thôn, bản, vùng sâu vùng xa, biên giới thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.
Kinhtedothi - Sáng 3/2/2026, bà Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình người có công trên địa bàn xã Hợp Thịnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Kinhtedothi-Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, phường Hai Bà Trưng trao tặng 6.683 suất quà với tổng trị giá 4,034 tỷ đồng tới các hộ gia đình, người dân, trong đó có nhiều trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội...
Kinhtedothi - Sáng 30/1, tại xã Bình Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 cấp Trung ương.
Kinhtedothi - Trước kiến nghị về giảm thời gian làm việc bình thường từ 48 giờ xuống 44 giờ và tiến tới 40 giờ/tuần nhằm cải thiện sức khỏe người lao động, các chuyên gia và đại diện DN cho rằng cần xây dựng một lộ trình thực hiện phù hợp với trình độ phát triển kinh tế để thúc đẩy tăng năng suất và thu nhập.
Kinhtedothi - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ đã quyết định phân bổ gần 3,7 tỷ đồng để hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.