Khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng mưa lũ tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 ngày (5 - 6/4/2021), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, do hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ.

Khánh thành sửa chữa trường Tiểu học Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
Từ nguồn tài trợ 2,2 tỷ đồng của hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành khởi công sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với kinh phí 810 triệu đồng; 8 trường học tại Hà Tĩnh, kinh phí 810 triệu đồng; 6 trường học tại Quảng Ngãi, kinh phí 610 triệu đồng.
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Công ty Lee’s Sandwiches, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ.

Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão và lũ lụt tháng 10 - 11 năm 2020, và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức cá nhân khác. Qua khảo sát đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường để triển khai hỗ trợ. Ông Trần Quốc Hùng hy vọng, các trường sau khi được sửa chữa có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh có điều kiện vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để mai sau trưởng thành trở thành những công dân ưu tú.

Ông Lê Văn Chiêu - Tổng Giám đốc hệ thống Lee’s Sandwiches chia sẻ: Các đợt mưa bão tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục, nhiều trường học ngập sâu hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi… Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” từ ngày 3 - 18/11/2020. Hệ thống Lee’s Sandwiches trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000 USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng người dân miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này. Dù ở xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới vẫn luôn hướng về đất nước, về miền Trung để chia sẻ với khó khăn, mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt", ông Lê Văn Chiêu nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần