Khánh thành trụ sở Nhà xuất bản sách Quốc gia Lào

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 17/5 tại Vientiane, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trụ sở làm việc của Nhà xuất bản và Phát hành sách Quốc gia Lào - quà tặng của Việt Nam.

Dự lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Buangeun Saphouvong, Tham tán Công sứ Trần Mạnh Cường cùng nhiều quan chức cao cấp hai nước.

Thay mặt Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Giám đốc-Tổng biên tập Nguyễn Duy Hùng, cho biết việc khánh thành và bàn giao công trình sẽ giúp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, đảm bảo thực hiẹn tốt vai trò nòng cốt của Nhà xuất bản sách và phát hành sách Quốc gia Lào trong việc biên tập, xuất bản và phát hành các sách của Đảng và Nhà nước Lào, làm công cụ sắc bén trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên tryền phổ biến quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Lào, nâng cao kiến thức của nhân dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Lào.
 
Khánh thành trụ sở Nhà xuất bản sách Quốc gia Lào - Ảnh 1
 
 
Lễ cắt băng khánh thành. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Thứ trưởng Buangeun Saphouvong khẳng định đây là biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng và hai Nhà nước Việt Nam-Lào và đánh giá cao sự giúp đỡ vô giá của Đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho đất nước Lào nói chung và Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào nói riêng.

Bộ sẽ chỉ đạo, hướng dẫn để Nhà xuất bản và Phát hành sách Quốc gia Lào sử dụng hiệu quả cao nhất công trình này để mang lại lợi ích cho đất nước và ngành xuất bản Lào, góp phần thiết thực vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào ngày một bền vững.

Công trình nằm ở trung tâm thủ đô Vientiane, có kiểu dáng kiến trúc hiện đại, cao 4 tầng, diện tích sàn khoảng 680m2 với tổng vốn 13,5 tỷ đồng, đáp ứng được nơi làm việc của cán bộ công nhân viên và chức năng trưng bày, giới thiệu sách và các ấn phẩm của Nhà xuất bản./.