Kinhtedothi - Một người đàn ông leo qua rào chắn để lao vào đoàn tàu đang chạy với tốc độ 80km/h. Trong tầm quan sát của mình, nhân viên gác chắn đường tàu đã nhanh chóng băng ra kéo người này lại. Vụ tai nạn được ngăn chặn kịp thời chỉ trong vòng 4 giây.
Nhân viên gác chắn đường sắt có tên là Trịnh Dũng, công nhân gác chắn thuộc đội đường sắt Biên Hòa, thuộc Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn. Sự việc xảy ra trong lúc anh Trịnh Dũng đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đoàn tàu tại đường ngang ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Khi chuyến tàu hàng mang số hiệu HH8 đang lao nhanh từ hướng Bắc - Nam vào Thành phố Hồ Chí Minh, chạy qua địa phận huyện Trảng Bom với tốc độ 80km/giờ, bất ngờ xuất hiện một người đàn ông leo qua hàng rào chắn hướng về phía tàu chạy.
Khi vừa phát hiện người đàn ông leo qua hàng rào chắn đường tàu, anh Trịnh Dũng đã kịp thời băng ra nắm tay kéo người đàn ông lại.Anh Trịnh Dũng phát hiện sự việc và lập tức lao đến nắm tay kéo người đàn ông vào khu vực an toàn, ngăn chặn kịp thời vụ tại nạn.Hành động dũng cảm của anh Trịnh Dũng đã khiến nhiều người cảm phục. Chiều 15/4/2024, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã quyết định khen thưởng cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt cho anh Trịnh Dũng.
Kinhtedothi - Liên quan đến chiếc sà lan tải trọng 4.600 tấn va vào chân cầu đường bộ Đồng Nai, chiều ngày 12/4/2024 tại cuộc họp giữa các cơ quan chức năng liên quan, nguyên nhân sự cố xảy ra bước đầu được ghi nhận. Đồng thời phương án xử lý sự cố tai nạn này cũng được đưa ra.
Kinhtedothi - Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề đối với sẽ đồng loạt kiểm tra 42 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ nay đến giữa tháng 11
Kinhtedothi - Ngày 19/2/2024, Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan (Công an tỉnh Đồng Nai) đã tăng cường thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết. Xử lý nghiêm các xe lưu thông ngược chiều trên quốc lộ 51 thuộc địa bàn TP Biên Hòa và huyện Long Thành.
Kinhtedothi-Với việc hơn 1.000 cán bộ rời Kon Tum (cũ) về Quảng Ngãi nhận công tác sau sáp nhập tỉnh, chốn ở tạm trở thành nỗi lo lớn nhất. Nhưng chính người dân nơi từng là “đất khách”, nay là quê hương chung, đã mở lòng sẻ chia, đùm bọc nhau như ruột thịt.
Kinhtedothi - Công an xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) vừa bàn giao cho ông Nguyễn Văn Thành (SN 1957, trú tại xã Phước An) một chiếc ví bên trong có nhiều tài sản có giá trị và giấy tờ quan trọng, là tài sản bị đánh rơi.
Kinhtedothi - Ngày 18/6, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng TP tổ chức chương trình giao lưu Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” năm 2025.
Kinhtedothi - Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, sự thành công của một DN không chỉ nằm ở việc đạt được lợi nhuận cao hay khẳng định vị thế trên thương trường, mà còn ở những giá trị bền vững mà DN mang lại cho cộng đồng và xã hội.
Kinhtedothi-Không chỉ là người tích cực tham gia cuộc thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5" mà học viên Trần Nguyễn Huy Long – B4D55 nhiều năm qua anh còn tham gia nhiều hoạt động phong trào tại Học viện An ninh nhân dân và địa phương.