Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội:

Khen thưởng thành tích xuất sắc tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc 2022

Kinhtedothi – Chiều 30/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết, khen thưởng đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII năm 2022.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc tại hội thi
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc tại hội thi

Vòng chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII năm 2022, Hà Nội là đơn vị đang cai tổ chức.

Để thành lập đội tuyển dự thi cấp toàn quốc, Ban tuyển chọn Sở GD&ĐT Hà Nội đã lựa chọn được 20 thành viên gồm 6 học sinh THCS, 14 học sinh THPT, Ban nhạc có 6 nhạc công để tham gia tập luyện, dự thi.

Đoàn học sinh Hà Nội đăng ký chương trình dự thi có chủ đề “Đường đến trường” với 5 tiết mục (1 tiết mục đơn ca, 1 tiết mục song ca, 1 tiết mục độc tấu nhạc cụ, 1 tiết mục múa và 1 tiết mục tốp ca). Sau 2 tháng tập luyện miệt mài, hăng say của các học sinh và diễn viên dưới sự hướng dẫn đầy trách nhiệm của ê kíp thực hiện đã hình thành một chương trình có chất lượng cao để tham gia Hội thi.

Chương trình là câu chuyện kể về nhóm học sinh Thủ đô trên con đường đến trường. Thông qua đó, thể hiện nét đẹp của người Hà Nội với nền văn hóa ngàn năm văn hiến nhưng cũng rất năng động, trẻ trung và hiện đại. Thông qua chương trình đã làm nổi bật hình tượng người thầy là ngọn đèn sáng, dẫn lối cho các thế hệ học sinh trên con đường học tập.

Vinh dự được lựa chọn để biểu diễn trong đêm Khai mạc Hội thi, các tiết mục trong chương trình dự thi của đoàn Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tới Ban Tổ chức, đại biểu khách mời và đoàn các tỉnh bạn. Kết quả, đoàn Hà Nội đã đạt giải Nhất toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho NSƯT Lê Ánh Tuyết- đại diện ekip biên đạo, dàn dựng chương trình dự thi của đoàn Hà Nội
Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho NSƯT Lê Ánh Tuyết- đại diện ekip biên đạo, dàn dựng chương trình dự thi của đoàn Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chúc mừng ekip với các tập thể, cá nhân, biên đạo, diễn viên… đã dàn dựng, biểu diễn chương trình xuất sắc, chất lượng, có chiều sâu và được Ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá cao về chuyên môn.

Nhấn mạnh vai trò là đơn vị đăng cai, Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022,  thành công, vui tươi, sôi động, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và các công tác hậu cần khác, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội mong rằng, những thành tích của đoàn học sinh Hà Nội tại hội thi sẽ được phát huy mạnh mẽ ở cơ sở, có tác dụng lan tỏa trong từng nhà trường, từng cơ sở giáo dục, góp phần chung vào công cuộc đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại hội thi, Giám đốc Sở Trần Thế Cương lưu ý: “Để triển khai phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn ngành đạt hiệu quả cao trong những năm tiếp theo, đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tốt nhất về thời gian, kinh phí để tổ chức các hoạt động góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành đang phát động…”.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đang lên kế hoạch, phương án để tổ chức chương trình "Liên hoan Ban nhạc học sinh" trên địa bàn TP trong thời gian tới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

25 Jun, 04:45 AM

Kinhtedothi - Vấn đề dạy thêm, học thêm (DTHT) một lần nữa làm nóng tại nghị trường Quốc hội. Đề cập giải pháp quản lý hoạt động này, Bộ GD&ĐT tiếp tục nêu đề xuất đưa dạy thêm trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dư luận đồng thuận cho rằng phải quản lý tốt việc DTHT tránh tràn lan, gây hệ lụy lâu dài cho xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

24 Jun, 05:45 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi vào lớp 10 hàng năm áp lực, căng thẳng, được đánh giá là "khó hơn thi vào đại học". Vậy nên, dư luận, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ sự đồng tình rất lớn với đề xuất của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc xem xét bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề để sớm chấm dứt kỳ thi kinh hoàng vào lớp 10.

Để chính sách đi đường dài

Để chính sách đi đường dài

18 Jun, 06:04 AM

Kinhtedothi - Chính sách miễn, hỗ trợ học phí là bước tiến dài trên hành trình bảo đảm quyền tiếp cận giáo dục công bằng, toàn diện cho mọi người dân. Vui mừng, háo hức, muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện là điều ai cũng muốn nhưng vẫn còn đó không ít trăn trở, đòi hỏi phải có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Nhân văn và công bằng

Nhân văn và công bằng

13 Jun, 04:37 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025 - 2026. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm thiết thực của TP đối với học sinh mà còn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo phụ huynh và Nhân dân Thủ đô.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ