Khéo tay làm bò nướng ăn Tết

Chia sẻ Zalo

Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn....

KTĐT - Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn....


 
Nguyên liệu:

- Thịt bò 3 chỉ (Các bạn có thể mua thịt lợn về làm ngon không kém nhé). Nếu dùng nguyên liệu là lợn, muốn thái đẹp, các bạn cho vào ngăn đá 1 lúc cho thịt cứng lại.

Quan trọng nhất là phần tẩm ướp, ùng gói sốt ướp của Thái nhưng nếu không tìm được các bạn dùng dầu hào, ketchup, bột nêm, chút mật ong, tương ớt, hạt tiêu sẽ được vị gần giống nhé

-Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi

Thịt bò 3 chỉ

Gói sốt ướp của Thái

Cách làm:

Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp xốt khoảng 1 giờ, ướp từ sáng đến tối mới nướng.

Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng.

Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn....

Món này tự làm ở nhà chỉ có 150.000 đồng thôi, chứ ăn hàng mất đến 500.000 đồng cũng chưa no.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần