Khi mỹ nhân Việt ủng hộ “sống thử”

Chia sẻ

KTĐT - Không chỉ Thủy Tiên đang gây xôn xao trên mạng với thông tin “sống thử” mà trước đó Lã Thanh Huyền, Hoàng Yến, Ngô Thanh Vân… cũng “ra mặt” ủng hộ.

Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xảy ra sau khi những mỹ nhân Việt lên tiếng ủng hộ việc sống thử trước hôn nhân?

 
Mỹ nhân Việt không ngại “sống thử”
 
Ca sĩ Thủy Tiên, bạn gái chàng tiền đạo nổi tiếng Công Vinh mới đây nhất chia sẻ về quan niệm sống thử: “Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu bạn đủ bản lĩnh, ổn định về kinh tế. Sống thử giúp nhìn ra vấn đề của cuộc sống gia đình, bộc lộ khuyết điểm của nhau...”

 
Quan niệm có phần thông thoáng của Á quân Bước nhảy Hoàn vũ 2011 khiến dư luận không khỏi xôn xao, nhất là khi một bài báo ra đời với lời khẳng định cô sẽ “sống thử” với Công Vinh khi bạn trai vào Nam sống và thi đấu lâu dài.
 
Tuy nhiên, trước đó khiến công chúng…giật mình hơn cả phải là câu nói “sống thử là điều tốt” của người đẹp đạt danh hiệu cao nhất cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21, Lã Thanh Huyền. Sau đám cưới với một doanh nhân thành đạt vào tháng 3 vừa rồi, Lã Thanh Huyền hạnh phúc lên báo “khoe” nhà triệu đô và không ngần ngại thổ lộ về quan điểm sống thời đại.
 
 
Khi mỹ nhân Việt ủng hộ “sống thử” - Ảnh 1
 
Lã Thanh Huyền bị phản ứng khi phát ngôn "sống thử là điều tốt"
 
“Tôi nghĩ nếu có điều kiện và thời gian thì sống thử với nhau là điều tốt. Thời gian này có thể giúp hai người xem mình có thực sự phù hợp nhau về quan điểm sống hay không. Tôi không ủng hộ hạnh phúc bề ngoài hào nhoáng, không có thật. Đối với tôi, hôn nhân thực sự hạnh phúc khi cả hai đều cảm thấy được chia sẻ và vui vẻ…”, cô dâu mới bộc bạch.

 
Cũng quan niệm “mở cửa” về cuộc sống trước hôn nhân, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Yến cho rằng “sống thử chẳng có gì to tát”. Thậm chí, nàng Á hậu không giấu giếm trước giới truyền thông: “Đã có thời gian chúng tôi sống cùng nhau, nhưng chỉ là một thời gian ngắn vài tháng rồi trở lại cuộc sống bình thường.”
 
Được coi là nữ nghệ sĩ đa năng và thành công của showbiz Việt, ít công khai chuyện riêng tư nhưng “đả nữ” Ngô Thanh Vân không ngại khi cho biết: “Tôi thấy không có gì phải hấp tấp hết, bởi tôi sống và lớn lên ở nước ngoài nên suy nghĩ của tôi khác, thoáng hơn, tự quyết định cuộc đời mình, sẵn sàng sống chung để xem có thật sự hợp nhau, chín muồi thì mới cưới.”
 
Ngoài các người đẹp kể trên, cũng không ít mỹ nhân Việt khác quan niệm “sống thử không có gì là xấu” như Chung Thục Quyên, Mai Khôi, Tina Tình…
 
“Sống thử là điều tốt?”
 
Trong mắt khán giả, trước Lã Thanh Huyền luôn xây dựng được hình ảnh đẹp về người phụ nữ phương Đông với đầy đủ “công – dung – ngôn – hạnh”. Thậm chí, hình ảnh của nữ diễn viên Blog nàng dâu có phần mảnh mai, cần sự che chở và bảo vệ...Tuy nhiên, “tuyên ngôn” khá thoáng về sống thử của Lã Thanh Huyền đã khiến công chúng nhìn cô gái ngoan của showbiz miền Bắc bằng con mắt khác…
 
Còn về trường hợp của Thủy Tiên, sự “nhầm lẫn” giữa “quan niệm” và “cá nhân” không hiểu là vô tình hay hữu ý của tác giả một báo báo đã khiến cuộc sống riêng của nữ ca sĩ xinh đẹp bị đảo lộn, gặp phải không ít điều tiếng. Dù lên tiếng ủng hộ việc sống thử nếu ai có điều kiện về kinh tế, đủ bản lĩnh… nhưng bạn gái cầu thủ phải vội lên báo đính chính khi xuất hiện thông tin “Thủy Tiên sẽ sống thử với Công Vinh”. 

 

“Dẫu sao, tôi cũng là một ca sĩ, là một hình mẫu một số bạn trẻ nhìn và noi theo. Tôi muốn hình ảnh và cuộc sống của mình phải tươi mới và lành mạnh”, Thủy Tiên phân trần.

 
Từ lời chia sẻ thẳng thắn đến hành động  lên báo đính chính thông tin của Thủy Tiên người ta có thể hiểu sự e dè của nghệ sĩ trước khe khắt trong nhìn nhận vẫn còn ở phần lớn công chúng Việt Nam. Như lời tâm sự của Thủy Tiên thì “sống thử” chưa phải cuộc sống lành mạnh. Và như thế, liệu có thể nói “sống thử là điều tốt”?
 
 
Khi mỹ nhân Việt ủng hộ “sống thử” - Ảnh 2
 
Jennifer Phạm cho rằng đám cưới là minh chứng thiêng liêng của tình yêu đôi lứa

Đến đây, bỗng nhớ đến…Jennifer Phạm. Cô là Hoa hậu người Việt tại Mỹ, cũng sống và lớn lên ở nước ngoài nhưng quan niệm lại “rất Việt Nam”:“Đối với nhiều người Việt Nam, trong đó có tôi, lễ cưới được xem là một phần thiêng liêng và quan trọng của đôi tân lang và tân nương trước khi thành vợ thành chồng…Đây là nét đẹp rất riêng của người Việt mà chúng ta nên giữ gìn”. Dẫu qua một lần hôn nhân đổ vỡ, nhưng theo Jennifer, nếu tái hôn cô sẽ vẫn tổ chức đám cưới!