Hải Phòng:

Khởi công dự án khu kho bãi tại Nam Đình Vũ hơn 32 triệu USD

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 12/5, tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng), nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hồng Kông) tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án JD Property (Việt Nam) Logitics Park Hai Phong với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD.

Các đại biểu khởi công dự án.
Các đại biểu khởi công dự án.

Theo đó, dự án dự kiến hoàn thành vào quý III/2024. Khu kho được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 97.000m² và diện tích cho thuê từ 5.000m2 đến 55.000m2.

Được biết, đây là khu kho xây sẵn phục vụ hoạt động thương mại điện tử của các nhà đầu tư trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Dự án JD Property (Việt Nam) Logistics Park Hai Phong 1 được kỳ vọng có thể đáp ứng một cách linh hoạt nhu cầu của các nhà đầu tư trong hoạt động thương mại điện tử - một lĩnh vực đang bùng nổ và có nhiều lợi thế phát triển tại TP Cảng.

Theo Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, việc JD Property triển khai dự án lớn này tại Hải Phòng góp phần tạo hạ tầng cơ sở hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tiếp tục mở mang phát triển, nhất là lĩnh vực thương mại điện tử. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần đưa Hải Phòng hoàn thành mục tiêu tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đã xác định.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng khẳng định, Hải Phòng cũng như Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai, giảm thiểu thủ tục hành chính để nhanh chóng đưa Dự án đi vào hoạt động. Đề nghị nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực phối hợp chặt chẽ cùng với chủ đầu tư để sớm đưa Dự án vào sử dụng nhanh nhất, hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và các sở, ngành TP sẽ hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thi công để Dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần