Khởi công xây dựng cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc bờ sông Lô

D. Tiêu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 1/10, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc bờ sông Lô, thành phố Tuyên Quang.

Phối cảnh cầu Tình Húc. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)
Cầu Tình Húc có tổng chiều dài là 907,6m, chiều rộng tại vị trí thường là 16,5m gồm 4 làn xe cơ giới, vỉa hè cho người đi bộ 2 bên rộng 1,5m. Tại một số vị trí vỉa hè mở rộng lên 3,5 m để bố trí điểm dừng chân cho người đi bộ, ngắm cảnh. Nhánh xuống và lên soi Tình Húc rộng 7,5 m. Tổng mức đầu tư của dự án là 852 tỷ đồng. Dự án do Liên doanh Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông I là đơn vị thi công. Thời gian thi công 24 tháng.
Tuyến đường dọc hai bên sông Lô là công trình cấp III, được đấu nối với Quốc lộ 37,  Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc có tổng chiều dài hơn 7,9km. Tuyến số 1 ở bờ trái sông Lô có điểm đầu giao với Quốc lộ 2C thuộc thôn Thượng, xã Tràng Đà tới địa phận xóm 15 phường Nông Tiến; tổng chiều dài 5,08km.
Tuyến số 2, bờ phải sông Lô, điểm đầu tuyến là khu phố ẩm thực phường Minh Xuân, kết thúc là đoạn giao với đường Chiến thắng Sông Lô, tổng chiều dài 2,87km, tổng mức đầu tư là 435 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án từ nay đến năm 2020.